Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 27/09/2020
Chủ Nhật, 15/09/2013, 02:40 | Hee ChanHee

Hot Vlogger chia sẻ kinh nghiệm du học sinh

Cùng tìm hiểu về 3 Vlogger đã cùng góp mặt trong clip chia sẻ kinh nghiệm du học sinh giúp tư vấn cho các bạn từ cách học đến cách shopping ở nước ngoài nhé các bạn.

3 Vlogger nổi đình đám cùng góp mặt

Xuất hiện ngay những giây đầu tiên trong clip là hotgirl Mie Nguyễn (Nguyễn Hoàng My). Cô bạn đáng yêu có năng khiếu vẽ, đóng kịch, hát và nhảy. Từng đạt 107/120 TOEFL iBT, từng là thành viên nhóm Power, là một học sinh ưu tú tại trường Quốc tế TP.HCM (International School Ho Chi Minh City), Mie xứng đáng là đại diện thế hệ trẻ Việt năng động.  Hiện tại, Mie đang theo học trường đại học nổi tiếng Illinois Wesleyan University tại Bloomington.

Mie Nguyễn vẫn sống tốt khi xa nhà

Mie Nguyễn vẫn sống tốt khi xa nhà

Gương mặt thứ hai xuất hiện trong clip là một nhân vật không quá xa lạ với giới trẻ Việt: Trần Vũ Toàn – Vlogger Toàn Shinoda. Với một thành tích học tập cực khủng: từng là một Amster chuyên Anh, được nhận học bổng Freeman Scholarship mỗi năm chỉ trao cho một học sinh Việt Nam duy nhất sang học tại trường Wesleyan University, Connecticut, Mỹ, hiện Toàn Shinoda là đồng sáng lập và Phó giám đốc trung tâm tư vấn du học Golden Path Academics và luôn quan tâm đến thế hệ du học sinh Việt tương lai.

 Ít người biết Vlogger hài hước Toàn Shinoda có một thành tích học tập “khủng”

Ít người biết Vlogger hài hước Toàn Shinoda có một thành tích học tập “khủng”

 

Toàn Shinoda tư vấn tại Hội thảo du học VietAbroader

Toàn Shinoda tư vấn tại Hội thảo du học VietAbroader

Gương mặt quen thuộc thứ ba là Phạm Công Thành – Vlogger HuyMe. Thành sang Mỹ năm 2008, theo học trường Cleveland Institute of Art (Ohio), sau đó quay lại Việt Nam và cậu bạn này đang tận hưởng năm gap year của mình. Những kiến thức mỹ thuật như ánh sáng, màu sắc, bố cục,… học được ở Mỹ đã và đang hỗ trợ đắc lực cho Thành trong việc xây dựng những video clip cực kool với phong cách… không lẫn vào đâu được.

Những vlog thú vị của Huyme là kết quả của quá trình học tập tại Mỹ

Những vlog thú vị của Huyme là kết quả của quá trình học tập tại Mỹ

Tất tần tật kinh nghiệm sống ở Mỹ, từ học đến chơi!

Trong clip ngắn thời lượng chỉ hơn 6 phút, 4 du học sinh đã chia sẻ những điều cực bổ ích, là cẩm nang “gối đầu” cho những ai có dự định học tập tại xứ người. Từ chuyện sống trong ký túc xá, cách sống với bạn cùng phòng, sự cần thiết có một chiếc thẻ tín dụng, cách mua hàng online và những tips mua sắm cực yêu, đến kinh nghiệm thuê sách giáo khoa, phương tiện đi lại để tiết kiệm chi phí và tránh lãng phí mà Mie Nguyễn chia sẻ.

Toàn Shinoda sẽ giúp cung cấp thông tin về việc chọn chuyên ngành học. Đừng quá lo lắng khi chọn trường, chọn ngành, vì môi trường học cởi mở ở Mỹ sẽ cho phép bạn trải nghiệm các “phép thử” trước khi quyết định. Đặc biệt, bạn sẽ nhận được sự tư vấn của các thày cô trực tiếp kèm cặp, nên đừng ngại chọn nhiều ngành một lúc.

Hiện nay, giới trẻ đang làm quen với khái niệm “gap year”. Và bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về gap year với lời giới thiệu ngắn gọn đầy hấp dẫn của Thành Huyme. Vẫn là bối cảnh quen thuộc thường thấy trong các vlog, và chiếc áo cơ bắp cực cute cũng được xuất hiện như một minh chứng cho những lợi ích có được từ gap year.

Đinh Hoàng Phương – cựu du học sinh trường Đại học Illinois Wesleyan sẽ tư vấn cho bạn về cách chuyển ngành học, cách tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty lớn. Mọi thứ đều không khó nếu như bạn biết tạo dựng các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp để có được những lời giới thiệu uy tín.

Các du học sinh sẽ trở nên thân thiết với nhau hơn khi cùng trải qua khó khăn lúc xa nhà

Các du học sinh sẽ trở nên thân thiết với nhau hơn khi cùng trải qua khó khăn lúc xa nhà

Giờ thì mời các bạn cùng xem clip nào!

 

Hằng Nguyễn – Sinh Viên Space – Theo Hoa Học Trò

Ý kiến của bạn