Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 20/09/2020
Thứ Tư, 27/03/2013, 01:29 | TracyNguyen

Tháng 3 yêu thương

Sau ngày vào Đoàn, trong màu áo xanh tình nguyện, mình đã bước chân tới nhiều miền Tổ Quốc. 

Ai còn nhớ và ai đã quên. Tháng ba đâu chỉ là những kỉ niệm yêu thương về những ngày đặc biệt dành tặng cho mẹ hay cho những người mà mình yêu thương. Cuối tháng ba, nhìn những chiếc áo màu xanh phủ kín những con đường. nhớ, nhớ mình cũng đang giữ những chiếc áo đoàn, mình cũng là một thanh niên của thành phố và mình cũng yêu màu xanh của đoàn biết bao.

Tháng 3 yêu thương

Mình còn nhớ ngày đầu tiên mình vào đoàn. Ngày đó đã cách đây sáu năm về trước. Khi mình bước vào năm học cuối cấp. Năm ấy đoàn xã có tổ chức một lớp bồi dưỡng đoàn cho học sinh cuối cấp. Mình cũng háo hức, chờ đời. Cảm giác giống như chạm đến một ánh mắt thân thương trong lớp học vậy. Nhìn các anh chị giảng những bài chính trị về đoàn sinh động, những trò chơi vui nhộn. Sức trẻ, niềm tin được gửi trao trong từng hoạt động. Mình thấy mình như lớn hơn và mang theo trái tim khát khao cống hiến.

Ngày vào đoàn, mình say sưa viết những cảm nhận về đoàn thanh niên. Một con người đang lớn, đang trưởng thành, đang cố gắng hết mình cho những chuyến đi tình nguyện. giờ đây cảm giác ấy vẫn còn vương. Một niềm hạnh phúc vỡ òa khi tới ngày 26-3 mình được đính lên ngực tấm huy hiệu đoàn. Từ ngày mai, mình cất lại chiếc khăn quàng đỏ để khoác lên mình áo xanh của đoàn. Chiếc áo xanh của bao hi vọng gửi trao.

Tháng 3 yêu thương

Ngày vào đoàn, mình say sưa những bài hát cùng các bạn, suốt những ngày đầu ngân nga những giai điệu như Đường dài Tổ Quốc, bài ca Đoàn thanh niên, mùa hè xanh,…mình lại thấy mình như một cô gái mới lớn đang yêu. Và chang trai mình lỡ thầm yêu là Đoàn Thanh niên, ta muốn được hát lên những giai điệu đẹp vì cộng đồng, vì quê hương đất nước.

Ngày vào đoàn, không phài là ngày hôm qua nhưng những cảm xúc vẫn còn vẹn nguyên. Sau ngày vào đoàn mình đã bước chân tới nhiều miền Tổ Quốc trong màu áo xanh của đoàn và trong những chuyến đi tình nguyện. Ngày hôm đó, ngày của sáu năm về trước đã tạo nên một bước ngoặt lớn trong suy nghĩ, tư tưởng và hành động.

Tháng 3 yêu thương

Một ngày cuối tháng ba, những tia nắng đầu cuối xuân đầu hè vàng ươm. Ngày hôm đó dường như trong xanh hơn, ngày hôm đó dường như yêu hơn khi mình chính thức được gọi hai từ đoàn viên. Để ngày hôm nay, khi mình đã lớn hơn, khi mình đã đứng trong hàng ngũ của đoàn một khoảng thời gian mình vẫn cảm thấy nâng niu và trân trọng những phút giây ngày đầu tiên bước vào đoàn.

Để thay đổi được suy nghĩ, nhận thức của một con người cần phải có thời gian, và từ ngày đầu tiên mình bước vào đoàn mình thấy mình đã thay đổi và mình đã biết sống hết mình vì cộng đồng, vì những giá trị trong cuộc sống.

Ngày đầu tiên được bước vào đoàn. Bạn còn nhớ hay đã quên. Riêng tôi thì vẫn nhớ!

Sinh viên space – Nguồn Thảo Cỏ

Ý kiến của bạn