Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 20/09/2020
Thứ Tư, 31/07/2013, 01:55 | Nam Nguyễn

Nữ sinh đỗ 2 trường ĐH Y và Dược

Lương Thùy Dương, lớp 12 Lý, trường THPT chuyên Thái Bình đỗ thủ khoa trường Đại học Y Thái Bình với số điểm cao ngất ngưởng 29,5 (Toán: 10, Sinh: 10, Hóa: 9,5)

Nhút nhát nhưng học Y để chữa bệnh cho mọi người

Sinh ra trong một gia đình trung nông ở huyện Kiến Xương, Thái Bình, Lương Thùy Dương luôn cố gắng học tập thật tốt với mong muốn sau này sẽ làm được một điều gì đó có ích, đền đáp công ơn cha mẹ. Sau nhiều năm cố gắng không ngừng nghỉ, niềm vui đã vỡ òa khi cô học trò nhỏ đậu thủ khoa trường Đại học Y Thái Bình với số điểm 29,5 và đậu Đại học Dược Hà Nội với 27 điểm.

Ngay sau khi trường Đại học Y Thái Bình công bố kết quả thi đại học, trên đường cùng mẹ ra Hà Nội thăm chị gái, Dương được một người bạn của chị gọi điện báo tin em đỗ thủ khoa. “Lúc ấy chưa có điều kiện xem điểm thi nên em vẫn chưa tin đó là sự thật. Đến khi nhìn thấy tận mắt em mới tin. Sau đó thì bạn bè liên tục gọi điện, nhắn tin chúc mừng, niềm vui của em như vỡ òa”- Thùy Dương tâm sự.

Dương cho biết, sau ki thi xong em dò xem đáp án thi thấy khá khả quan nhưng bản thân em hoàn toàn bất ngờ về kết quả này. Em không đặt mục tiêu bao nhiêu điểm trong kỳ thi đại học mà chỉ cố gắng làm hết sức mình. Trong thời gian ôn thi, ở trường em tập trung và cố gắng làm tốt các đề thi thử, ở nhà em học lại lý thuyết các môn và xem lại các bài tập hay mà thầy cô đã chữa trên lớp.

Lựa chọn ngành Bác sĩ Đa khoa nhưng Thùy Dương lại là một người khá nhút nhát. Em hy vọng vào môi trường học tập mới, em sẽ mạnh dạn, tự tin hơn. Khi được hỏi tại sao lựa chọn làm bác sĩ, Dương chia sẻ: “Gia đình em không có ai theo ngành y cả, trong nhà mọi người lại rất hay đau ốm, em muốn trở thành một bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho mọi người. Khi biết bệnh của mình là bệnh gì, làm chủ được bệnh tật, em nghĩ là sẽ dễ dàng hơn để chữa trị”.

Nữ sinh nhút nhát đỗ 2 trường ĐH Y và Dược

Cô nữ sinh nhút nhát bên những người bạn của mình

Học chuyên Lý nhưng yêu thích môn Hóa

Dương chia sẻ, em thích cả 2 ngành Y và Dược. Trong kỳ thi đại học đợt 1, em đăng kí dự thi vào Đại học Dược Hà Nội và cũng đạt số điểm khá cao: 27 điểm. Bản thân em hiện tại cũng chưa quyết định sẽ chọn học trường nào vì cả 2 trường Dương đều rất thích: “Y hay Dược đều tốt cả vì có thể chữa bệnh cho mọi người. Em sẽ cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định sẽ theo học trường nào”.

Cô nữ sinh chuyên Lý nhưng lại đặc biệt yêu thích môn Hóa học. Với em, môn Hóa có một sức hút đặc biệt. Chia sẻ bí quyết học giỏi đều các môn tự nhiên, Dương cho biết em rất ít khi thức khuya: “Hồi mới vào cấp 3, em cũng hay thức khuya lắm, vì hồi ấy các bạn lớp em đều học rất giỏi, em phải cố gắng rất nhiều để không bị tụt hậu so với các bạn. Lên đến lớp 12 thì em phân chia lại thời gian học tập, em thường đi ngủ sớm để hôm sau có thể thức dậy sớm học bài”.

Trong gia đình, người chị gái vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân có ảnh hưởng đặc biệt tới Dương. Em luôn coi chị gái như thần tượng của mình. Dương chia sẻ: “Lúc đầu gia đình muốn hướng em học kinh tế, nhưng do niềm yêu thích và mơ ước cháy bỏng được trở thành một bác sĩ nên cuối cùng em đã chọn ngành Y chứ không theo Kinh tế như chị gái. “Em sẽ cố gắng trở thành một bác sĩ giỏi để bố mẹ em có thể tự hào về 2 chị em”.

Họ tên: Lương Thùy DươngSinh ngày 7/5/1995 Vừa tốt nghiệp lớp 12 Lý, trường THPT Chuyên Thái Bình, Tỉnh Thái BìnhThủ khoa Đại học Y Thái Bình (29,5 điểm) và đỗ Đại học Dược Hà Nội 27 điểmSở thích: xem phim hoạt hìnhThần tượng: Lâm Tâm Như và Yoona

Hải ThanhKhám Phá

Ý kiến của bạn