Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 25/09/2020
Thứ Sáu, 16/08/2013, 01:49 | Hee ChanHee

“Học sinh cuối cấp”: Phim sitcom đầu tay của làng Vlog

 “Hãy tin vào bản thân, theo đuổi đam mê và không từ bỏ. Tương lai của các bạn là do chính các bạn quyết định.”

Đối với teen Việt, vlog không còn là khái niệm lạ lẫm, khi nó đã trở thành từ khóa đặc sắc trong từ điển giải trí của giới trẻ. Phong trào vlog nở rộ, nhiều bạn đã coi đó là niềm đam mê, một công việc thú vị – cộng sự của trang mạng xã hội Youtube. Để trở thành một vlogger được đông đảo cư dân mạng biết đến, trước hết, họ đều có chung sở thích với công việc làm clip, khiếu ăn nói hài hước, hóm hỉnh. Và có lẽ không khó để điểm danh một vài cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong chủ đề vlog: JVevermind, HuymeProduction, Toàn Shinoda, Lâm Việt Anh, An Nguy, He Always Smile,..

“Học sinh cuối cấp”: Phim sit-com đầu tay của làng Vlog

JVevermind – Anh chàng đi đầu trong cộng đồng Vlog

Các vlogger trên đây đã có “thị trường” của riêng mình, mỗi người một phong cách và thế mạnh khác nhau, chiều lòng gu thưởng thức của nhiều bộ phận khán giả trẻ tuổi.

“Học sinh cuối cấp”: Phim sit-com đầu tay của làng Vlog

Thành Phạm – Anh bạn có nụ cười tít mắt thu hút nhiều khán giả nữ

Dường như vlog là một chiếc cầu nối giúp cho các vlogger có cơ hội giao lưu và trở thành những người bạn thân thiết trong cuộc sống. Không dừng lại ở những sản phẩm của từng cá nhân đơn lẻ, các vlogger đã kết hợp tham gia một số dự án nhỏ, thực hiện phim ngắn, các MV mang tính xã hội, hay lấn sân sang thể loại sit-com.

Không quá cầu kỳ máy móc, phục trang, đội ngũ sản xuất, làm phim như một số phim sitcom đã lên sóng truyền hình như: “Những phóng viên vui nhộn”, “Bộ tứ 10A8”, “Tiệm bánh hoàng tử bé” hay “Gia đình là số một”, nhóm làm phim của Jvevermind chọn một hướng đi đơn giản hơn mà vẫn hiệu quả. Đoàn làm phim đậm chất “cây nhà lá vườn” tiếp tục lựa chọn Youtube là kênh truyền hình phát sóng, hứa hẹn sẽ rất ăn khách khi mà thời nay đại bộ phận giới trẻ có xu hướng thích nghi cao với mạng xã hội.

“Học sinh cuối cấp”: Phim sit-com đầu tay của làng Vlog

Tuy xuất phát điểm muộn hơn nhưng Lâm Việt Anh sở hữu một lượng fan không nhỏ đâu nhé!

Sản phẩm đầu tay của làng Vlog mang tên “Học sinh cuối cấp”. Phim xoay quanh những câu chuyện lớp học, cuộc sống đời thường của một nhóm học sinh lớp 12: Huyme Production (vai Thành), JVevermind (vai Việt), Lâm Việt Anh (vai Việt Anh), bông hồng duy nhất của bộ tứ là Trần Akhỉ (vai Trang) và người anh lớn trong làng vlog – Toàn Shinoda (vai Thầy giáo Thảo).

“Học sinh cuối cấp”: Phim sit-com đầu tay của làng Vlog

Trần Akhỉ (vai Trang) – Cô nàng duy nhất trong bộ tứ “Học sinh cuối cấp”

Tập một của bộ phim mới được đăng tải không lâu đã để lại những lời khen ngợi và ủng hộ của cư dân mạng. Hội ngộ trong phim là một số gương mặt sở hữu lực lượng fan hâm mộ khổng lồ – là một trong những yếu tố quan trọng góp phần đem lại thành công ngay lần đầu phim ra mắt.

Chúng ta nên dành lời tán dương cho đoàn diễn viên nghiệp dư “Học sinh cuối cấp”  thể hiện vai diễn đầy thuyết phục, cá tính mặc dù các thành viên trong nhóm làm phim đều đã bước qua thời áo trắng một thời gian khá dài.

“Học sinh cuối cấp”: Phim sit-com đầu tay của làng Vlog

Toàn Shinoda trong vai Thầy giáo Thảo

Phim gợi nhớ những khoảnh khắc thân thuộc của cái tuổi ương bương, mộng mơ và hoài bão. Đằng sau những tiếng cười sảng khoái hay châm biếm, “Học sinh cuối cấp” muốn gửi gắm tới người xem thông điệp ý nghĩa về cuộc sống: “Hãy tin vào bản thân, theo đuổi đam mê và không từ bỏ. Tương lai của các bạn là do chính các bạn quyết định.”

“Học sinh cuối cấp” Tập 1: Một ngày bình thường – Những suy tư – Vlog đầu tiên

Hee Chanhee – Sinh Viên Space – Theo Hoa Học Trò

Ý kiến của bạn