Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 23/09/2020
Thứ Ba, 25/06/2013, 04:13 | Trọng Trí Lê

Cơn sốt Chibi và trò lừa đảo

Thêm một chiêu trò không mới nhưng lại được sử dụng để “câu Like” khá hiệu quả với hàng ngàn nạn nhân đã và đang bùng phát trên cộng đồng mạng Facebook.
Thời gian gần đây phong trào vẽ hình Chibi bỗng trở nên phát triển khá rầm rộ. Các bạn trẻ đua nhau sử dụng các bức trạn vẽ Chibi để làm avatar trên trang Facebook cá nhân. Bắt nguồn từ Nhật Bản và đặc biệt phổ biến khi được sử dụng để minh họa cho các nhóm nhạc, diễn viên Hàn Quốc. Phong cách trẻ con, đáng yêu của tranh vẽ Chibi là sức hút vô cùng lớn với giới trẻ – những người luôn thích sự phá cách và độc đáo.

Nắm bắt được đúng xu hướng “Chibi hóa” hình ảnh cá nhân, nhưng không phải ai cũng co khả năng để tự tạo ra một bức vẽ Chibi cho riêng mình, các trang mạng xã hội cung cấp dịch vụ vẽ free được dịp mọc ra như nấm sau mưa.
Ngoài các trang web, FanPage hay những họa sĩ bỗng nhiên nổi hứng vẽ free cho một số lượng nhất định thành viên đăng kí, thì hầu hết đều có một mức giá được đưa ra cho dịch vụ này. Âu cũng là một điều dễ hiểu, bởi không phải dịch vụ nào cũng được cung cấp free cho số lượng người lớn như thế.
Tuy nhiên, nhu cầu quá lớn của các bạn trẻ về các bức vẽ Chibi cũng đã mở ra các cách thức lừa đảo mới. Các tài khoản Facebook mới được lập ra, cũng “treo biển” Vẽ Chibi miễn phí cho các bạn Like và Share Fanpage. Để gây dựng lòng tin, các trang mạng xã hội này còn khéo léo đăng thêm một vài tấm hình sản phẩm đã hoàn thành kèm thêm các câu như: “Trả hàng cho bạn nè” ; “Sản phẩm mới ra lò”… blah blah…


Một số minh họa về các trang Facebook lừa đảo, câu like qua dịch vụ vẽ tranh Chibi free

Có thể kể đến 3 tài khoản Facebook dạng này như:
Hội Những Người Thích Vẽ Chibi
STT:Những ai tham gia page sẽ được các thành viên vẽ tặng 1 tấm hình Chibi nhé
Ấn like page Vs Like ảnh và chia sẻ!
Gửi ảnh về cho chúng tôi qua wall hoặc inbox

ಌღ. Vẽ Chibi .ღಌ
STT: Những ai tham gia page sẽ được các thành viên random vẽ tặng 1 tấm hình chibi nhé
Ấn like nhé

Vẽ Chibi:
STT: Những ai tham gia page sẽ được các thành viên random vẽ tặng 1 tấm hình chibi nhé
Ấn like và chia sẻ!
Gửi ảnh về cho chúng tôi qa wall hoặc inbox

Tổng hợp một số ý kiến của các bạn trẻ trên mạng xã hội về vấn đề lừa đảo này

Giải đáp thắc mắc về cách thức và mục đích lừa đảo

Hiện tại các trang Facebook lừa đảo này vẫn đang phát triển khá nhanh với số lượng người Like tăng không ngừng. Các bạn nên cảnh giác và tránh việc vì nhẹ dạ mà lọt bẫy của người khác. Nên nhớ, ở đời thường thì Chả ai cho không ai cái gì, nhất là với nhưng người hoàn toàn xa lạ.

Sinh Viên Space –  Theo Tiin

Ý kiến của bạn