Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 22/09/2020
Thứ Ba, 29/01/2013, 10:15 | Tina Nguyen

Bi kịch bắt đầu từ khách sạn

Trong lần nhậu say xỉn, anh đã đưa tôi về khách sạn và chủ động làm chuyện ấy

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Hiện tại, tôi đang rất đau khổ, trăn trở về chuyện tình yêu của mình. Vì thế, tôi quyết định gửi những dòng tâm sự này tới Bạn trẻ cuộc sống để nhận được những lời khuyên hữu ích của các bạn.

Tôi gặp anh trong một lần đi tìm phòng trọ. Sau đó, chúng tôi trở thành “huynh” – “muội” của nhau ở một lớp học võ. Anh đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc và học tập, cũng vì thế nên tôi xem anh như một người anh trai của mình.

Thời gian cứ thế trôi qua, hầu như chúng tôi càng ngày càng gần gũi, thân thiết với nhau hơn… để rồi, tôi yêu anh từ lúc nào mà chính bản thân tôi cũng không hề hay biết.

Ban đầu, khi biết được tình cảm của mình, tôi đã rất sợ hãi… Vì dù sao, anh cũng là người đàn ông có vợ con, còn tôi thì đang có cả tương lai phía trước. Nhưng cuộc đời có ai biết trước được chữ ngờ…

Trong một lần nhậu say xỉn, anh đưa tôi vào khách sạn… và cũng chính ngày định mệnh đó, anh đã chủ động làm “chuyện ấy” với tôi. Cũng kể từ lần đó, thái độ của anh đối với tôi khác hẳn, sáng nào anh cũng đón tôi đi làm và đưa tôi về. Anh giúp đỡ tôi từ những việc rất đơn giản, bình thường như khiến tôi cảm thấy rất ấm áp, hạnh phúc.

Rồi lần thứ hai, thứ ba, chúng tôi vào khách sạn,… đến lúc này, tôi mới thấy mình có lỗi rất lớn với vợ con anh và cảm thấy xấu xa với những hành động của bản thân mình. Tôi tự trách bản thân tại sao lại có thể dễ dãi với anh như vậy, phải chăng vì tôi quá yêu anh? Nhưng dù yêu anh đến mấy thì thứ tình cảm vụng trộm ấy cũng trái với lương tâm, đạo đức của con người.

Tôi không biết mình sẽ phải sống sao khi không có anh bên cạnh

Tôi không biết mình sẽ phải sống sao khi không có anh bên cạnh (Ảnh minh họa)

Mỗi lần ở bên nhau, tôi lại cố gắng gạt qua tất cả những tội lỗi đó và an ủi mình rằng: “Hãy sống thật với tình yêu của mình”. Và cứ như vậy, tôi lại đổ lỗi cho tình yêu, một thứ vô hình nhưng nó đã mang cho tôi một sức mạnh siêu phàm, giúp tôi nhanh chóng thoát khỏi sự dằn vặt của lương tâm.

Khi biết anh đã là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống mình thì cũng là lúc tôi cảm thấy đau đớn, dằn vặt và giằng xé lương tâm. Tôi đã tự hỏi bản thân rằng: “Mình nên tiếp tục hay dừng lại?”. Câu hỏi đó cứ thôi thúc tôi nhưng tôi vẫn chẳng thể nào tìm được câu trả lời.

Dù biết trước kết cục của tình yêu ngang trái này nhưng tôi vẫn chấp nhận yêu anh, cam chịu làm người tình trong bóng tối của anh. Và tôi đã không thể ngăn được những giọt nước mắt của mình khi anh nói: “Anh không thể bỏ vợ và con anh được”.

Vì yêu anh, tôi đã đánh mất chính bản thân mình, đánh mất sự hồn nhiên, ngây thơ của một cô sinh viên ngày nào. Tôi thấy tiếc nuối hình ảnh của mình trước kia, hình ảnh của một cô gái vô lo vô nghĩ, sôi nổi, nhiệt tình với bạn bè. Nhưng kể từ khi yêu anh, tôi đã không còn là tôi nữa…

Ngày xưa, tôi chẳng biết khóc là gì, có chăng cũng chỉ là sự xúc động khi thấy một con mèo bị xe cáng gãn chân, hoặc rơi nước mắt khi xem những bộ phim cảm động. Nào đâu ngờ được, giờ đây tôi lại phải ngồi lặng lẽ ở một xó và khóc vì một người đàn ông đã có vợ. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ là người thứ ba xen vào hạnh phúc của người khác, vậy mà giờ đây, tôi đã xen vào hạnh phúc gia đình anh, cướp đi tình yêu vốn được coi là trọn vẹn của vợ anh.

Thế nhưng, hạnh phúc của tôi cũng đâu được trọn vẹn? Sau hai tháng mặn nồng, vợ anh đã phát hiện ra mối quan hệ của chúng tôi. Cũng từ đó, anh dần dần lánh xa tôi… Nhưng bất hạnh thay, khi anh lạnh nhạt với tôi cũng là lúc tôi phát hiện ra mình đang mang giọt máu của anh. Tôi đã khóc cho sự khờ dại của mình, khóc vì sợ mất anh mãi mãi…

Tôi đã nói với anh về chuyện bào thai của mình. Anh khuyên tôi nên bỏ đứa bé đi. Tôi vừa sợ, vừa xấu hổ, vừa không muốn anh phải lo nghĩ cho tôi nên tôi đã một mình tới bệnh viện để phá bỏ đứa con chưa thành hình hài.

Giờ đây, tôi và anh vẫn giữ mối quan hệ vụng trộm này. Nhưng tôi biết mình chỉ là người thay thế mỗi khi gia đình anh cơm không lành, canh không ngọt hoặc vợ anh đi công tác xa.

Năm cũ đã qua, năm mới cũng sắp đến, tôi muốn đặt dấu chấm hết cho mối tình vô vọng này. Tôi biết rằng, những ngày tháng sau này, khi không có anh bên cạnh, tôi không biết mình sẽ phải sống ra sao nữa…

Chúc anh luôn hạnh phúc với sự lựa chọn của mình!

Ý kiến của bạn