Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Năm - 01/10/2020
Thứ Tư, 10/10/2012, 06:59 | SVS Admin

Tâm sự sinh viên xa nhà

Đã 25 năm qua, tôi cũng như bao nhiêu người con Việt Nam đều cũng chỉ mong đến ngày Tết, ngày Tết mình được nghỉ ngơi thoải mái, không phải học hành, làm việc. Chỉ ở nhà cùng với gia đình đón Xuân, đi thăm bà con họ hàng, đi tảo mộ người thân, thăm thầy cô giáo cũ, gặp gỡ bạn bè.

Nếu như ai có người yêu nữa thì thật là tuyệt vời vì có thể Tết cũng là dịp để gặp mặt bạn bè, người thân, họ hàng của người yêu mình, thêm một bước ngoặt mới trong tình yêu đôi lứa.

Còn Tết năm nay thì sao? Bây giờ cũng chỉ còn 1 phút nữa là đón giao thừa rồi, tôi vẫn ngồi trong phòng máy tính của một trường đại học ở Hà Lan, muốn học bài nhưng không học được.

Những ngaỳ cuối năm đối với tôi thật là kinh khủng, nhớ nhà, nhớ người yêu… rồi lại nhận được tin người yêu nói lời chia tay. Tôi thật sự không thể tin được chuyện đó có thể xảy ra vì chuỗi ngày hạnh phúc bên nhau mà có lẽ sẽ không bao giờ quên được trong cuộc đời mình. Thời gian xa cách có phải nhiều đâu, chỉ mới 5 tháng. Thế mà thế giới, cuộc sống này dường như không còn ý nghĩa gì đối với tôi nữa. Một cái Tết thật là không bao giờ quên.

Nhưng thật sự may mắn bên tôi còn có bạn bè người thân. Tôi cảm ơn anh Tu, cô Hanh, anh Tuan, các bạn Typis, Tenger… và đặc biệt là cha mẹ vô vàn thương nhớ, kính yêu của tôi đã cho tôi những lời khuyên thật bổ ích, đã tiếp cho tôi nghị lực để vượt qua khó khanư này và tôi tự tin để chuẩn bị cho kỳ thi cuối tuần này.

Tôi thật sự không muốn viết lá thư này, nhưng tôi nghĩ mình chưa phải là người “đáng thương” nhất mà là nhiều người hoàn cảnh còn tệ hơn tôi nữa. Tôi cầu chúc các bạn hãy vượt qua những thử thách này, cuộc sống còn rất ý nghĩa, tình yêu, nỗi nhớ… cũng không phải là tất cả. Hạnh phúc trong tương lai đang chào đón trước những nỗ lực, phấn đấu của chúng ta hiện nay.

Tôi xin cảm ơn TS đã tạo một trang thông thật ý nghĩa, lành mạnh. Mến chúc tất cả một năm mới sức khoẻ, hanh phúc, an khang thịnh vượng và đón Xuân Ất Dậu tràn ngập niềm vui.

Ý kiến của bạn