Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 18/09/2020
Thứ Tư, 26/06/2013, 04:22 | Nam Nguyễn

Hỗ trợ khoảng 8.000 nhà trọ miễn phí

Nhân mùa tuyển sinh 2013, Thành đoàn Hà Nội đang triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi 2013” với kế hoạch công phu để trợ giúp tối đa các thí sinh và người nhà dự kỳ thi năm nay.

Ra mắt mô hình “Cùng bạn đi thi”

Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2013” được Thành đoàn Hà Nội thực hiện từ tháng 5 đến giữa tháng 9.2013 (kết thúc thời gian nhập học của sinh viên khoá mới), được chia thành 2 giai đoạn.

Hỗ trợ khoảng 8.000 nhà trọ miễn phí

Các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi tại các nhà ga, bến xe luôn được thí sinh và người nhà đánh giá cao về hiệu quả hoạt động. Ảnh: P.L

Trong giai đoạn 1, Thành đoàn sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các thí sinh yên tâm thi cử. Tại ga Hà Nội, Long Biên, Gia Lâm và các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Hà Đông, Mỹ Đình, Gia Lâm, Lương Yên, thị xã Sơn Tây… Thành đoàn sẽ triển khai hơn 100 đội sinh viên tình nguyện với 1.500 tình nguyện viên làm nhiệm vụ đón các thí sinh, hướng dẫn đường tới các điểm thi, phát sơ đồ địa điểm thi, tài liệu, hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh và người nhà về Hà Nội dự thi… và 10.000 tình nguyện viên hoạt động tại các điểm thi ĐH, CĐ trên địa bàn.

Đặc biệt, theo anh Trần Anh Tuấn – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội: Năm nay Thành đoàn sẽ chủ trì, phối hợp với các Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Hà Giang, Ninh Bình… thực hiện mô hình “Cùng bạn đi thi” dự kiến hỗ trợ trực tiếp cho khoảng gần 300 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh là dân tộc thiểu số, tổ chức đón thí sinh từ các tỉnh về Hà Nội. Thành đoàn sẽ tổ chức đội hình tình nguyện viên chăm sóc, hỗ trợ thí sinh trong suốt quá trình thí sinh dự thi như đón thí sinh về các điểm nhà trọ miễn phí, điểm ăn uống giá rẻ, hợp vệ sinh; đưa đón thí sinh đi thi, chăm sóc, tư vấn kinh nghiệm thi cử… Kết thúc đợt thi, Thành đoàn sẽ tổ chức tiễn thí sinh, các tỉnh đoàn sẽ đón các thí sinh về lại địa phương.

Trong giai đoạn 2, Thành đoàn sẽ chú trọng vào hoạt động “Chào tân sinh viên” từ ngày 15.8 đến hết 15.9.

Dự kiến sẽ hỗ trợ 60.000 nhà trọ giá rẻ

Một trong những điểm nhấn của chương trình năm nay là Thành đoàn sẽ phối hợp với một số doanh nghiệp, Cty mở rộng hoạt động của đội hình “Áo xanh chở ước mơ hồng” tại các bến xe, nhà ga lớn trên địa bàn thành phố với 20 tình nguyện viên sử dụng xe máy đưa thí sinh và người nhà thí sinh miễn phí tới các địa chỉ nhà trọ, các địa điểm thi.

Ngoài đội hình “xe ôm miễn phí”, đội hình tìm kiếm nhà trọ miễn phí và giá rẻ dự kiến hỗ trợ 8.000 nhà trọ miễn phí, 60.000 nhà trọ giá rẻ (thông tin được cung cấp qua website tiepsucmuathi.com.vn. Bên cạnh đó, Thành đoàn cũng triển khai mô hình “Trà đá miễn phí” tại các nhà ga, bến xe dành cho thí sinh và người nhà.

Vào các ngày thi, các đội tình nguyện sẽ hướng dẫn các phương tiện và người tham gia giao thông đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi của nhà trường; phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực trong thi và các hiện tượng gây mất trật tự, trộm cắp…

Theo: Laodong.com.vn

Ý kiến của bạn