Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 20/09/2020
Thứ Sáu, 02/08/2013, 02:00 | Hee ChanHee

Hãy sống và biết ước mơ …

Khi còn đi học , tôi rất thích học môn văn . Khi lớn lên một chút, lúc nào tôi cũng ấp ủ một ứơc mơ là khi nào tốt nghiệp nhất định tôi sẽ chọn nghề nào có liên quan đến viết lách. Được viết, được thả hồn trong từng câu chữ, lời văn chính là niềm hạnh phúc của tôi. Được viết nhũng gì mình muốn, được viết nhũng gì mà trái tim lên tiếng , cảm xúc cất thành lời văn … thì còn gì bằng . Thời gian qua nhanh, cuối cùng đã đến ngày tôi phải lựa chọn cái nghề cho bản thân mình . Đáng lý ra đó phải là giây phút tôi hạnh phúc nhất nhưng đó lại là phút giây sai lầm trong cuộc đời tôi …kể từ ngày ấy ước mơ được viết văn đã dần lùi vào quá khứ . Tôi tưởng tôi không còn được viết văn nữa nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra …và bây giờ các bạn hãy đọc vài dòng về “ Cầm bút và viết – Một nghề trong ước mơ” để cùng khám phá ước mơ của tôi nhé!!!

Ngày đó , khi còn đi học , cô giáo dạy văn đã dạy lũ học trò chúng tôi rằng : “Khi các con cầm viết cảm xúc sẽ bắt đầu dâng trào và người viết văn chính là người vẽ nên bức tranh tâm hồn của con người , bức họa đầy màu sắc về cuộc sống này…”  Kể từ ngày đó tôi càng yêu thích môn học này hơn  và những tưởng rằng vào ngày tốt nghiệp tôi sẽ chọn nghề nào đó có liên quan đến viết văn để biến ước mơ thành sự thật . Nhưng vì gia đình , vì những điều khó diễn tả thành lời … đã đẩy tôi chọn sai cái nghề mà mình hằng ước ao.

Hãy sống và biết ước mơ ...

Rồi một thời gian sau,  tôi đã vào được đại học,  tôi vẫn cố học thật tốt nhưng tôi lại có cảm giác thèm được viết văn như ngày nào. Và các bạn biết không điều kỳ diệu đã xảy ra : Thế giới blog đã ra đời , tôi bắt đầu tập tành viết nhật ký ảo để kết bạn và chia sẻ những nỗi niềm của mình.  Tôi vui lắm ! Được tưởng tượng mà viết và được viết những khi bạn buồn, bạn vui hay bạn đang cần tìm chỗ để trút bầu tâm sự…

Ước mơ cầm bút và viết của tôi đã dần trở thành sự thật . Tôi không thích viết để  nổi tiếng , tôi cũng không muốn viết  để kiếm tiền .. mà đơn giản đối với tôi viết ra những gì mình suy nghĩ, những câu chuyện, những điều hàng ngày diễn ra quanh mình … chỉ là một niềm đam mê. Thời gian vẫn cứ trôi, giờ đây tôi đã là một người trưởng thành chững chạc bước vào đời và hạnh phúc hơn là những thời gian rãnh rỗi tôi vẫn viết những gì trái tim lên tiếng, viết những gì cuộc sống diễn ra hằng ngày,  viết về những mảnh đời bất hạnh đang tồn tại quanh ta, …. và ngày hôm nay tôi đang viết cho chính tôi , cho những ai đang đọc những dòng tâm sự này và cuối cùng là truyền cho các bạn một thông điệp : “Hãy sống và biết ước mơ, vì ước mơ của bạn chính là những ngôi sao niềm tin, giúp cho ta tin rằng trên thế giới này vẫn còn có điều kỳ diệu và chính các bạn là những  vị thần biến những ước mơ đó thành sự thật”

Hãy sống và biết ước mơ ...

….Kể từ ngày ấy tôi đã tin rằng không có gì mà mình không làm được chỉ cần bạn biết ước mơ và có niềm đam mê với nghề mà bạn chọn nhất định ứơc mơ của bạn sẽ trở thành sự thật…

 

 Hee Chanhee – SinhVienSpace.com

 

Ý kiến của bạn