Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 27/09/2020
Thứ Tư, 30/01/2013, 02:39 | TracyNguyen

Tiếp sức sinh viên vượt khó

TTO – Chiều 2-11, lễ trao thưởng cho 22 sinh viên vượt khó đã diễn ra ấm cúng tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ (Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Chương trình do liên chi đoàn báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự tài trợ của gia đình cụ bà Lương Thị Minh (Q.11, TP.HCM).

Các sinh viên vượt khó được nhận giải thưởng vào chiều 2-11 tại báo Tuổi Trẻ. Mỗi bạn trẻ một hoàn cảnh, song mẫu số chung đáng trân trọng nhất là tinh thần vượt khó và những ước mơ hướng về gia đình, quê hương – Ảnh: Việt Toàn
Đây là các sinh viên từng nhận học bổng Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ, có thành tích học tập tốt trong năm 2011-2012. Các phần thưởng được trao tặng gồm quà và tiền mặt, như lời động viên các bạn tiếp tục vượt khó.

Buổi lễ trao thưởng cũng là dịp để các sinh viên chia sẻ về cuộc sống hiện nay, bí quyết sống tiết kiệm, bí quyết học tập tốt, những mơ ước… Trần Thị Mỹ Duyên – sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng – cho biết mỗi tuần bạn được gia đình cho 100.000 đồng để sinh hoạt. Cũng vì vậy những bữa ăn với mì gói, khô, cơm trắng rất quen thuộc với cô sinh viên có vóc người nhỏ nhắn nay. Mỹ Duyên nói: “Cuối tuần em thường về Long An phụ mẹ lặt cuống ớt kiếm tiền. Ước mơ của em là tìm được việc làm thêm tại TP.HCM để đỡ đần mẹ được nhiều hơn”.

Phan Ngọc Thiện – sinh viên Trường đại học Bách khoa TP.HCM – xúc động khi cho biết mẹ bạn vừa mất cách đây vài tuần. Mọi gánh nặng gia đình đang đè trên vai cha. Ngọc Thiện chia sẻ: “Học bổng Tiếp sức đến trường trước đây và phần thưởng được nhận hôm nay thật sự động viên em rất nhiều. Em mơ ước tốt nghiệp đại học loại giỏi, tìm cơ hội du học và sau đó quay về nước làm việc”. Ngọc Thiện là sinh viên có điểm trung bình năm học cao nhất trong số sinh viên nhận thưởng lần này: 8,65.

Bà Lê Thị Tuyết Anh - con gái của cụ bà Lương Thị Minh - trao thưởng cho những sinh viên vượt khó

Bà Lê Thị Tuyết Anh – con gái của cụ bà Lương Thị Minh – trao thưởng cho những sinh viên vượt khó

 

Xúc động khi lắng nghe những câu chuyện từ các sinh viên vượt khó, bà Lê Thị Tuyết Anh – con gái của cụ bà Lương Thị Minh – nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng các sinh viên nghị lực. Lúc sinh thời, mẹ tôi luôn định hướng học tập cho con cái và từng nói: Ngày nào mẹ còn cầm chén cơm trên tay thì ngày đó các con còn học tập. Với các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, học tập là một cách để đổi đời. Mong các bạn chân cứng đá mềm để thực hiện được những ước mơ”.

Ý kiến của bạn