Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 23/09/2020

Sinh viên và mùa hè bổ ích

Cứ mỗi dịp hè về, mọi người lại hào hứng và vui thích vì đó là thời gian mà chúng ta được thư giãn, được  đi khắp nơi du lịch hay về quê thăm gia đình… Ngoài những hoạt động trên, để mùa hè trôi qua ý nghĩa hơn và thiết thực hơn, còn có rất nhiều chương trình thú vị và bổ ích cho các bạn sinh viên trong dịp hè năm nay. Nào chúng ta cùng khám phá nhé!

1)      Tham gia các chương trình dã ngoại và họp nhóm sinh hoạt hàng tuần

Nhằm kết nối tình bạn và giúp mọi người thân thiết hơn, mùa hè chính là dịp để các bạn sinh viên tranh thủ tổ chức các chương trình dã ngoại ngắn ngày.  Từ những việc họp nhóm sinh hoạt thương xuyên như thế chỉ thông qua những câu đố vui, những trò chơi tập thể hay những ý tưởng kinh doanh độc đáo… sẽ là sợi dây vô hình gắn kết mọi người thành một tập thể đoàn kết. Từ đó, mọi người sẽ biết cách chia sẻ cho nhau nhiều hơn, biết cách lắng nghe nhiều hơn và biết cách hòa nhập trong một môi trường tập thể là như thế nào. Như thế, mùa hè trôi qua ngoài việc vui chơi chúng ta còn được trưởng thành hơn rất nhiều phải không các bạn?

Sinh viên và mùa hè bổ ích

2)      Tham gia các chương trình rèn luyện kỹ năng sống

Chúng ta có thể tận dụng không gian hè để tham gia các khóa kỹ năng mềm, kỹ năng sống… nhằm trau dồi thêm các ứng xử, ứng phó trong cuộc sống, trong các giao tiếp hằng ngày. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các khóa học ở nhà Văn hóa Thanh Niên, cung Văn hóa Lao Động… Việc phân bổ thời gian hè hợp lý vào các chương trình rèn luyện trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và tự rèn luyện bản thân mình tốt hơn lên từng ngày.

Sinh viên và mùa hè bổ ích

3)      Trải nghiệm mùa hè cùng những chương trình bổ ích

Ngoài những hoạt động kể trên, chúng  ta còn có thể tham gia các chương trình hè thú vị và ý nghĩa như chiến dịch mùa hè xanh, chiến dịch hoa phượng đỏ… Hoặc các chương trình ngắn ngày như ngày hội tái chế rác thải –  3T.  3T mang ý nghĩa hướng đến các hoạt động nhằm khuyến khích Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế. Ngày hội còn được tổ chức nhằm lồng ghép để hướng dẫn mọi người biết cách tái tạo, phân loại  chất thải rắn, tái chế rác. Bên cạnh đó còn có những hoạt động vui chơi như trang trí túi giấy cũng thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia. Chính những chương trình mang tính chất thiết thực ấy sẽ giúp chúng ta biết cách tận dụng và tái chế rác. Cùng nhau tham gia và cùng nhau hưởng ứng phong trào sống xanh, sống giản dị.

Một trong những chương trình giáo dục cho học sinh –  sinh viên cần phải nói đến là chương trình giáo dục sức khỏe và giới tính trong học đường được tổ chức định kỳ vào những dịp hè hàng năm ở Cung Văn hóa Lao Động. Trong khi các thông tin tràn lan trên mạng khó kiểm soát hoặc không đầy đủ sẽ ảnh hưởng sai lệch đến định hướng giới trẻ.  Chính vì thế, chương trình truyền thông giáo dục giới tính học đường được tổ chức sẽ giúp các bạn HS – SV trang bị thêm kiến thức và cách nhìn đúng đắn về phát triển tâm sinh lý, sức khỏe, sinh sản  để từ đó tự bảo vệ và chăm sóc chính bản thân mình. Như vậy, những chương trình gíao dục như trên rất cần thiết cho bộ phận thanh thiếu niên – những người vốn ở độ tuổi tò mò về giới tính  cần định hướng tích cực và đúng đắn. Chương trình đã đem lại những kiến thức bổ ích và những lời khuyên ý nghĩa. Qua đó sẽ giúp các bạn có một tuổi học đường trong sáng và lành mạnh.

Sinh viên và mùa hè bổ ích

Mùa hè sẽ trôi qua bổ ích và lành mạnh hơn nếu các bạn biết cách tận dụng thời gian một cách hợp lý vào các hoạt động xã hội, các chương trình giáo dục cũng như các chương trình vui chơi thoải mái. Chúc các bạn có một mùa hè thật vui và những trải nghiệm thật ý nghĩa.

Hee Chanhee – SinhVienSpace.com

 

Ý kiến của bạn