Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Năm - 01/10/2020
Chủ Nhật, 01/09/2013, 11:13 | TracyNguyen

Tiết kiệm khi du học – bạn dám không?

 

Ngày trước, du học là cả một niềm mơ ước của các thế hệ trẻ, nhưng thời cuộc đã thay đổi, con đường du học đã được  thu hẹp lại, khả năng xuất ngoại không còn gặp khó khăn nữa. Tuy nhiên, cuộc sống du học với bao nhiêu vất vả và lo toan. Sự lo lắng không chỉ ở vấn đề học tập mà còn làm sao để đảm bảo cuộc sống nơi xứ người. Với mỗi nước, từng thành phố, theo từng khu vực và tùy thuộc vào từng loại hình trường công, tư mức chi phí học tập và sinh hoạt sẽ khác nhau.

Câu hỏi lớn được đặt ra : Làm thế nào để tiết kiệm khi du học ?

 

tiet-kiem-tien khi-du-hoc-ban-dam-khong

Các cách tiết kiệm chi phí du học

 

Một trong 3 yếu tố quyết định việc đi du học thành công, ngoài năng lực học tập và tư chất của học sinh chính là khả năng tài chính. Chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt hằng ngày đến học phí, hay những khoản không tên… tất cả cộng lại sẽ thành một mức “khồng lồ”.Có rất nhiều cách để các bạn tiết kiệm,  giảm chi phí trong quá trình du học nhưng hơn hết, để chi tiêu hợp lý, bạn nên ghi lại tất cả nguồn tiền mình có và tất cả những việc bạn phải chi tiêu. Sau đó có kế hoạch cụ thể và chi phí hợp lý. Chỉ khi nhận thức rõ về những khoản phải chi tiêu mới giúp phân loại thứ tự chi tiêu và tìm cách để tiết kiệm tối đa khi du học

Không có gì là không thể. Qua bài viết dưới hình thức inforgraphic này các bạn có thể bỏ túi một vài bí kíp nhỏ để khắc phục những khó khăn về mặt chi tiêu. Hi vọng một ngày không xa, bạn có thể tự tin thu dọn hành lí và chào đón một hành trình mới lí thú trong cuộc đời mình.

Phương Nguyễn – Sinh Viên  Space – Sưu tầm 

Ý kiến của bạn