Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 20/09/2020
Thứ Hai, 16/09/2013, 05:34 | TracyNguyen

Muốn tóc nhanh dài – phải làm sao

Bạn đang mong tóc nhanh dài? Hãy áp dụng một số mẹo sau để kích thích sợi tóc mọc nhanh như mong ước.

Cắt tóc thường xuyên

Nhiều bạn tiếc mà không chịu đi cắt; nhưng cắt thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn tình trạng  hư tổn lan rộng, loại bỏ phần  xấu và kích thích tóc mọc nhanh hơn. Tốt nhất là bạn nên cắt 3 tháng/lần.

muon-toc-nhanh-dai-phai-lam-sao

Cắt tóc thường xuyên giúp tóc nhanh dài.

 

Hạn chế sấy tóc

Bạn nên từ bỏ thói quen sấy sau khi gội, trừ trường hợp quá bận và cần khô nhanh. Sức nóng của máy sấy sẽ làm tóc dễ bị hư tổn, mất nước và trở nên khô xơ, dễ gẫy. Nó cũng kìm hãm khả năng mọc  nhanh hơn. Vì vậy, hãy để khô tự nhiên.

muon-toc-nhanh-dai-phai-lam-sao1

Hạn chế sấy tóc để tóc không gãy rụng.

 

Sử dụng lòng trắng trứng

Bạn có thể dùng nhiều loại mặt nạ, dầu dưỡng để chăm sóc tóc tại nhà; nhưng một trong các cách rất hiệu quả, tiện dụng và dễ làm là sử dụng lòng trắng trứng. Lấy 3 lòng trắng trứng, bôi lên tóc, mát-xa nhẹ nhàng rồi để nguyên trong khoảng từ 5-10 phút. Các vitamin trong lòng trắng trứng sẽ giúp mái tóc khỏe, chắc và kích thích  nhanh mọc hơn.

Ăn nhiều đạm

Protein cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho tóc phát triển. Vì thế, hãy ăn nhiều các thức ăn giàu protein như thịt đỏ (thịt lợn, bò…), thịt gà, cá, các sản phẩm từ sữa, các loại hạt, trứng…

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý ăn ít đường và chất béo. Tăng cường dùng nhiều loại rau, quả có chứa nhiều beta-carotene, một chất quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình sinh trưởng của chất sừng ở tóc, móng tay…

Vitamin B

Một trong những người bạn thân thiết của mái tóc khỏe đẹp là vitamin B. Có khỏe thì mới mọc nhanh được. Vì vậy, hãy đảm bảo cung cấp đủ vitamin B cho tóc để tóc bạn không bị khô, giòn và dễ gẫy.

Gội đầu đúng cách

Cần thường xuyên gội đầu để loại bỏ bụi bẩn, làm thông thoáng lỗ chân tóc; không nên gội đầu bằng nước quá nóng hay quá lạnh. Tốt nhất là gội đầu bằng nước ấm vừa giúp da đầu thư giãn, vừa thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn.

Thường xuyên mát-xa tóc

Mát-xa  da đầu làm cho máu dễ lưu thông, kích thích tuần hoàn máu, hỗ trợ quá trình mọc . Hãy nhẹ nhàng luồn tay mát-xa mỗi ngày 15 phút, đặc biệt là trước lúc đi ngủ.

Loại bỏ stress

Sự căng thẳng, mệt mỏi là một trong những kẻ thù hàng đầu của quá trình mọc tóc. Khi cơ thể bị stress,nó dường như mọc chậm và xấu hơn.

Một số mẹo nhỏ khác

Ngoài lòng trắng trứng như đã nói ở trên, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch hỗn hợp nước ép hành và táo; nước chanh tươi, mật ong hoặc bia để kích thích  cũng như dưỡng cho mái tóc khỏe đẹp.

muon-toc-nhanh-dai-phai-lam-sao2

Mật ong giúp tóc nhanh dài.

 Phương Nguyễn – Sinh Viên Space – Theo Ngoisao.net

 

Ý kiến của bạn