Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 30/09/2020

Sắp khai mạc giải bóng đá du học sinh Việt Nam tại Anh

Chỉ còn ít tiếng nữa, SVUK Cup – Giải bóng đá thường niên lớn nhất của du học sinh Việt Nam tại Anh sẽ chính thức diễn ra.

Ý tưởng về một giải bóng đá dành cho sinh viên Việt Nam bắt nguồn từ trận giao hữu giữa các lưu học sinh Việt Nam tại hai trường đại học Tổng hợp Leeds và Birmingham. Đến nay SVUK CUP đã thực sự đóng vai trò là cầu nối gắn kết đời sống tinh thần của những người Việt trẻ tại Vương quốc Anh.

Giải đấu năm nay có 16 đội bóng sinh viên đến từ các thành phố của nước Anh như Nottingham, Birmingham, London 1, London Fc, London United, New London, Shadwell Youth, Southampton, Leicester, Brishtol, Warwick, Manchester, Lancaster…

Sắp khai mạc giải bóng đá du học sinh Việt Nam tại Anh

Với lợi thế có vị trí nằm ở trung tâm nước Anh thuận lợi trong việc di chuyển bằng tàu, đội bóng của sinh viên đến từ thành phố Birmingham đã vượt qua Nottingham và Newcasle để đăng cai SVUK 2013.

Để có một mùa giải sôi đông không chỉ ở trên sân cỏ, ban tổ chức năm nay đã mời ca sỹ Lê Hiếu và DJ Duy Duy đồng hành cùng giải đấu, hứa hẹn không chỉ có những màn tranh tài đầy kịch tính mà còn là một dịp gặp gỡ giao lưu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (SVUK) là đại diện chính thức của hơn 8.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Vương quốc Anh và Bắc Ai-len. SVUK được thành lập nhằm mục đích gắn kết mạng lưới học sinh, sinh viên Việt Nam tại Anh và quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Trong vòng 10 năm kể từ khi thành lập tới nay, SVUK đã phát triển lớn mạnh với hệ thống Vietsoc (viết tắt của Vietsociety- cộng đồng người Việt) có mặt ở hầu hết các thành phố, trường Đại học trên toàn nước Anh.

Sắp khai mạc giải bóng đá du học sinh Việt Nam tại Anh

Sắp khai mạc giải bóng đá du học sinh Việt Nam tại Anh

Ý thức được trách nhiệm gắn kết cộng đồng, trong những năm qua, Ban chấp hành SVUK các thời kì đã không ngừng nỗ lực cho ra đời nhiều chương trình, hoạt động hướng tới học sinh, sinh viên Việt Nam mang tính cộng đồng cao, có thể kể đến: Giải bóng đá thường niên SVUK Cup, Voice Up (2007, 2008, 2009), SVUK Show – chương trình biểu diễn thường niên dành thể hiện tài năng nghệ thuật v..v..

Với sự hỗ trợ tích cực từ phía Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cùng các cơ quan, tổ chức khác, SVUK đang tiếp tục nỗ lực góp phần xây dựng tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại Anh.

Sinh viên space – Nguồn TTVN

Ý kiến của bạn