Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 29/09/2020

Sao Bật Mí: Ngày khai trường khó quên trong đời

Jun 365: Khổ tâm vì “mác” học sinh hư bị đuổi Jun cũng có nhiều kỉ niệm khá buồn vui lẫn lộn về ngày khai trường của mình.
Còn nhớ đó là những ngày đầu tiên đi học của lớp 12, cùng là năm Jun chuyển sang ngôi trường mới. Năm cuối cấp 3 mà còn phải chuyển trường nên Jun buồn lắm, chia tay bạn bè trường lớp đâu dễ dàng gì.

Sao Bật Mí: Ngày khai trường khó quên trong đời
Đến trường mới, mọi thứ đều mới, Jun phải làm quen lại từ đầu nên mọi thứ đều rất bỡ ngỡ. Nhưng sự e ngại ban đầu đó cũng trôi qua nhanh chóng bởi Jun đã nhận được sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của các thầy cô, bạn bè.
Tuy nhiên, những ngày đầu đi học, nhiều người lại hiểu nhầm Jun là học sinh cá biệt, hư hỏng ở trường cũ nên bị… đuổi. Điều đó làm Jun rất buồn. Trong quá trình học, Jun đã chứng minh khả năng của mình là một học sinh giỏi. Từ đó, suy nghĩ “Jun là học sinh bị đuổi” cũng đã không còn.

Cao Thái Sơn: Dọa cô giáo bằng… chuột giả
Cứ mỗi khi vào năm học mới, đặc biệt ngày khai giảng là Sơn hồi hộp lắm. Sau một khoảng thời gian khá dài xa trường lớp, ai nấy gặp nhau đều háo hức lạ thường. Sơn nhớ nhất là ngày đầu tiên đi học năm lớp 11. Hôm đó, hí hửng thế nào mà Sơn lại mang một con chuột giả đến lớp, ban đầu cũng chỉ định mang đi… hăm dọa bạn bè cho vui nhưng cuối cùng một “suy nghĩ xấu” nảy ra trong đầu Sơn: Dọa cô giáo.

Sao Bật Mí: Ngày khai trường khó quên trong đời

Nghĩ là làm, Sơn mang con chuột giả đặt lên chỗ cô giáo ngồi. Khỏi phải nói, khi nhìn thấy “vật thể” gớm ghiếc kia, cô hét toáng lên và sợ hãi chạy ra ngoài. Cả lớp được một trận cười đau bụng. Còn Sơn, ý thức mình là “tội nhân” nên nhanh chóng cầm con chuột vứt đi. Có lẽ vì thế, cô giáo không giận đứa học trò tinh nghịch như Sơn nữa. Hú vía!
Đến bây giờ, đó vẫn là một kỉ niệm không thể quên được của Sơn trong suốt đời học sinh của mình.

Hoàng Anh: Bố mẹ luôn đưa đến trường ngày khai giảng
Khai giảng năm nào cũng là dịp Hoàng Anh rất mong chờ vì vừa được mặc đẹp, lại được gặp lại thầy cô và bạn bè.

Sao Bật Mí: Ngày khai trường khó quên trong đời

Khi Hoàng Anh lên lớp 10, bố mẹ sợ con gái bỡ ngỡ, có thể bị các anh chị khóa trên bắt nạt. Quá lo lắng nên ngày khai giảng, bố mẹ còn không chịu cho Hoàng Anh đi một mình tới trường mà chở đến và ngồi ngoài đợi đến khi khai giảng xong. Việc đưa đi – đón về còn diễn ra liên tục trong suốt mấy ngày sau đó. Mãi tới khi Hoàng Anh khẳng định đã quen với môi trường mới, bố mẹ mới đồng ý thôi không đưa đến trường nữa.
Tuy nhiên, có lẽ được bố mẹ cưng chiều đặc biệt nên vào ngày khai giảng hai năm sau đó, dù đã quen với trường lớp và bạn bè nhưng Hoàng Anh đều bố mẹ đều đưa tới trường. Điều đó dường như là sự khác biệt so với các bạn đồng trang lứa nhưng Hoàng Anh thấy vô cùng hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm, yêu thương từ bố mẹ.

Quang Hà: Được hát trong ngày khai trường
Mỗi dịp khai giảng hoặc đầu năm học mới đều có những kỉ niệm mà Hà không thể quên được.

Sao Bật Mí: Ngày khai trường khó quên trong đời

Có lẽ niềm đam mê ca hát của Quang Hà đã được nhen nhóm từ những ngày khai giảng năm học mới. Từ những năm tiểu học, Hà luôn được đại diện cho lớp tham gia các tiết mục văn nghệ trong lễ khai giảng. Cho tới cấp hai, Hà vẫn tiếp tục “nổi tiếng” vì luôn đứng trong đội ngũ văn nghệ chào mừng ngày đầu tiên của năm học mới.
Tuy năm nào cũng được hát nhưng dường như, mỗi ngày khai giảng là Hà đều hồi hộp và háo hức lạ thường. Hỏi sao không phấn khởi khi được mặc đẹp và đứng trước toàn trường để hát cho mọi người nghe. Đó dường như là cái duyên, giúp Hà nhận ra niềm đam mê ca hát để định hướng cho sự nghiệp cầm mic chuyên nghiệp của mình sau này.

Minh Quân: Run rẩy khi được đề cử biểu diễn trước toàn trường
Nói về kỉ niệm đầu năm học thì Quân cũng có khá nhiều. Nhưng để nhớ mãi có lẽ là đợt đầu lớp 10 với sự bỡ ngỡ khi chuyển cấp.

Sao Bật Mí: Ngày khai trường khó quên trong đời

Hôm tập trung lớp, cô giáo nói rằng lớp cần có một số bạn tham gia văn nghệ ngày khai trường. Nhiều bạn trong lớp biết Quân có “kinh nghiệm hát hò” khi từng tham gia hoạt động ở nhà văn hóa, cung thiếu nhi nên đề cử Quân khiến mình run như cầy sấy.

Ban đầu Quân run và không dám nhận nhưng rồi, được động viên nên Quân đã nhận tiết mục văn nghệ cho lớp vào ngày khai giảng đó. Hôm khai giảng, lên thể hiện tiết mục mà run quá trời! Nhưng may sao, mọi việc diễn ra suôn sẻ, và tiết mục của Quân được mọi người vỗ tay ủng hộ rần rần.
Đó chính là một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong thời học sinh của Minh Quân.

Mi-A: Tập luyện tiết mục hăng say và rồi… cúp điện
Hồi đi học Mi-A cũng háo hức tới ngày khai giảng vì vừa được gặp lại bạn bè cũ vừa có cơ hội… “tia” những “em zai” khóa dưới đẹp trai (cười lớn). Không chỉ vậy, vì rất thích hát nên Mi-A mong được khai trường để hát trước mọi người.

Sao Bật Mí: Ngày khai trường khó quên trong đời

Đầu năm lớp 10, Mi-A được giao thể hiện một tiết mục văn nghệ cho buổi lễ khai giảng. Mi-A và các bạn trong nhóm vô cùng háo hức, tập luyện hăng say đến mức quên ăn quên ngủ. Nhưng đúng lúc chuẩn bị lên diễn thì toàn trường bị cúp điện đột ngột. Chờ mãi mà không có điện lại nên cuối cùng, tiết mục đó bị hủy. Bao nhiêu công sức tập luyện đổ sông đổ bể. Mi-A và bạn buồn lắm. Và phải tới khai giảng năm sau, nhóm mới thể hiện được khả năng của mình. Lần đó, Mi-A và các bạn đã làm rất tốt.

Yến Hoàng – Sinh Viên Space – Theo tiin.vn

Ý kiến của bạn