Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 26/09/2020

Những quyền “lựa chọn” khi yêu

Quyền “lựa chọn” ấy thuộc về trái tim nhưng làm sao để trái tim của “phe kia” đừng bị tổn thương bởi quyết định của mình?

@ Em đang yêu một người nhưng người ấy không biết. Em không biết người ấy có để ý gì tới em hay không. Bây giờ em phải làm sao để người ấy để ý tới em. Xin hãy giúp em! (Thùy Trang – Đồng Nai)

Chào em!
Yêu đơn phương là tình yêu thầm lặng
Yêu một người và yêu thật đắm say
Vì người ta bối rối đêm ngày
Nhưng không dám ngỏ lời khi gặp mặt…

Đúng tâm trạng của em chưa nào? Liều thuốc duy nhất cho tình trạng này là em phải chủ động “bật đèn xanh” dưới mọi hình thức, vừa để em có thể bày tỏ một bầu yêu thương trong lòng vừa để dò tình cảm của đối phương với mình.

Học theo phim ảnh và nếu là người mạnh mẽ thì em có thể bày tỏ trực tiếp (gặp mặt và nói; viết thư,..) và đây sẽ là cách nhanh nhất để biết hắn có thích mình hay không. Tuy nhiên, phải khéo và tinh tế một tí em nhé! Hoặc nếu có bạn bè chung thì hãy nhờ những “sứ giả” đó loan tin giúp cũng được! Còn nếu thuộc mẫu người hơi nhút nhát thì em hãy làm như vô tình gặp hắn ở những nơi hắn hay lui tới với tần suất “bất bình thường”, hãy dành cho hắn sự quan tâm, ưu tiên hơn hẳn những người khác. Nhắn tin trò chuyện với hắn nhiều hơn, tìm hiểu về hắn thông qua những kênh khác để biết hắn thích gì, ghét gì,… để nội dung nói chuyện sẽ gần gũi hơn.

Nếu hắn “cảm” em, chắc chắn hắn sẽ nhận ra những tín hiệu “nhấp nháy” nơi em và sẽ cho em câu trả lời thôi. Hãy chủ động theo cách mà mình cảm thấy thoải mái nhất em nhé!

@ Em và bạn ấy quen nhau được một tháng thì chia tay. Lí do là do hiểu lầm nhưng em không được quyền giải thích. Đến bây giờ em tức lắm mỗi khi chạm mặt bạn ấy. Giúp em với! (mit, zerolove…gmail.com)

Chào em!

Trong chuyện tình cảm có những cãi vã, giận hờn là chuyện bình thường như “cân đường hộp sữa”! Từ cãi vã hiểu lầm chuyển sang chia tay như một sự “dọa dẫm” thì cũng không có gì lạ. Tuy nhiên, em phải tự mình biết được đâu là chia tay thật sự và đâu là chia tay “dọa dẫm”.

Nếu sự chia tay này là thực sự thì thôi, những hiểu lầm này nọ coi như không có, quên cả người lẫn câu chuyện ấy đi cho nhẹ lòng. Còn nếu thấy khó chịu quá, người đó không gặp mặt cho em giải thích thì viết một “tâm thư” hoặc một tâm mail gửi cho người ấy, trút hết nỗi lòng cho thoải mái em nhé! Còn nếu đó là chia tay “dọa dẫm” thì hoặc em đợi người ấy làm lành hoặc em chủ động làm lành trước đi, rồi sau đó giải thích, trình bày sau. Chúc em sẽ sớm giải tỏa được cơn tức của mình nhé!

Những quyền “lựa chọn” khi yêu

@ Mình rất yêu một cô bạn nhưng cô bạn đó đã có người mới! Mình phải làm gì đây?

Tuy bạn rất yêu cô gái ấy nhưng bây giờ cô ấy đã có người yêu rồi thì bạn chỉ còn lại “hai quyền lựa chọn” mà thôi.

Quyền lựa chọn thứ nhất: Nếu bạn cảm thấy cô ấy là tình yêu duy nhất trong đời mình, không cô gái nào có thể sánh bằng cô ấy, thôi thì cứ âm thầm lặng lẽ ở bên cạnh giúp đỡ khi cô ấy cần. Làm người bạn thân, người anh kết nghĩa hay chuyên gia tư vấn để cô ấy có thể tâm sự, trút bỏ những giận hờn cãi vã với người yêu của cô ấy. Nếu may cho bạn và không may cho cô ấy khi chuyện tình của cô ấy có trắc trở, bạn sẽ lại có cơ hội tiếp cận cô ấy tốt hơn những “đối thủ” khác. Tuy nhiên, lựa chọn này mang tính may rủi khá cao vì không biết được liệu họ có đi đến hôn nhân hay là không? Bên cạnh đó, bạn sẽ chịu phải chịu đựng những ghen tuông thầm lặng không tỏ bày được cùng ai khi thấy người mình yêu hạnh phúc bên tình mới.

Quyền lựa chọn thứ hai: Chôn sâu những tình cảm đó vào góc nào đó kin kín và mở lòng ra với những người khác. Có thể sẽ hơi lâu và phải gặp nhiều người thì bạn mới tìm được người mình yêu thương thực sự. Lựa chọn này khả thi hơn vì hoặc bạn sẽ tìm thấy tình yêu mới của đời mình hoặc ít nhất, bạn sẽ không bị “nghi kị” là kẻ thứ ba muốn “nhúng tay” vào chuyện tình của cô gái ấy.

Lựa chọn phụ: Không làm gì hết vì nếu “tâm chưa tịnh” sau khi biết người mình yêu đã có người mới thì mọi sự hành động đều có thể không được khách quan cho lắm, nhỡ đâu lại gây tổn thương cho người đến sau thì sao?

Bạn hãy cân nhắc và chọn cho mình giải pháp mà bạn cảm thấy hợp với mình nhất nhé!

Sinh Viên Space – Nguồn Mực Tím

Ý kiến của bạn