Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 27/09/2020

Nghệ sĩ làm từ thiện

Có tên tuổi và được nhiều người biết đến nên khi đứng ra làm từ thiện, nghệ sĩ chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế trong việc thu hút cộng đồng cùng chung tay vì những mảnh đời bất hạnh.

Không phải lúc nào việc làm từ thiện của giới nghệ sĩ cũng phát huy và thể hiện được đúng bản chất của nó. Sự xuất hiện “ồ ạt” và “khua chiêng trống” một cách thái quá của không ít những nghệ sĩ làm từ thiện thời gian qua khiến dư  luận phần nào có ác cảm với hoạt động vốn mang nhiều ý nghĩa nhân văn này.

Nhiều hoạt động từ thiện do các nghệ sĩ phát động cũng trở thành miếng “mồi ngon” để các đơn vị khác lợi dụng PR bản thân. Người phát quà từ thiện thì ăn mặc đẹp, trau chuốt vẻ bề ngoài để lên hình cho đẹp, trong khi người nhận thì chắc hẳn sẽ không thực vui khi ống kính máy quay của “bộ phận” báo đài đến chụp ảnh, đưa tin liên tục chĩa thẳng vào mặt. Chưa kể tình trạng các ca sĩ trẻ mới “chân ướt chân ráo” bước vào nghề hát cũng “chăm chỉ” tham gia vào các chương trình từ thiện, mục đích từ thiện có thể có nhưng không loại trừ khả năng họ đang mượn sân khấu từ thiện để làm “liveshow” cho riêng mình.

Tuy nhiên, giữa sự nháo nhào của việc từ thiện nhằm “đánh bóng” tên tuổi trên, vẫn có rất nhiều những nghệ sĩ làm từ thiện từ tâm và không vì mục đích tư lợi cá nhân.

Mỹ Tâm

Từng có một thời gian dài “mất hút” khỏi showbiz để mãi đến khi cô xuất hiện trở lại, mọi người mới biết cô tham gia vào những chuyến từ thiện đến các vùng sâu xa.

Nghệ sĩ làm từ thiện

24/11/2009, ca sĩ “Tóc nâu môi trầm” đã dành hết số tiền thắng kiện các “đại gia” nhạc chuông, nhạc chờ cùng với số tiền quyên góp được (lên tới khoảng hơn một tỷ đồng) cho việc làm từ thiện.

Nghệ sĩ làm từ thiện

Ngày 10/01/2012, Mỹ Tâm đã có buổi từ thiện tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật Thị Nghè (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Cô đã đi thăm và trao tặng 20 triệu đồng cho các trẻ em kém may mắn tại đây.

Nghệ sĩ làm từ thiện

Chiều 29/1 Mỹ Tâm về xã Tây Giang, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, quê ngoại cô, trao quà Tết.

Nghệ sĩ làm từ thiện

8/2/2013 (Tức 28 Tết Âm Lịch), Mỹ Tâm cùng quỹ từ thiện của mình đã có chuyến đi trao quà từ thiện cho bà con nghèo tại Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Nghệ sĩ làm từ thiện

Mỹ Tâm đã cùng fan hâm mộ đến thăm và hát cho các nghệ sĩ lão thành ở viện dưỡng lão

Ở Mỹ Tâm người ta luôn thấy được niềm đam mê với nghề và trên hết là tình yêu thương con người thông qua các hoạt động xã hội vô cùng ý nghĩa . Mỹ Tâm hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “Nữ hoàng V-Pop” cả âm nhạc lẫn ngoài xã hội.

Đàm Vĩnh Hưng

Đằng sau ánh hào quang của ông hoàng nhạc Việt, Mr.Đàm vẫn đi làm từ thiện, đến với đồng bào lũ lụt, lập quỹ “Mr.Đàm”… Đàm Vĩnh Hưng đã từng phát ngôn rằng: ” Đi ăn xin để quyên được tiền từ thiện cho bà con tôi cũng làm, bà con còn nhiều người khổ quá, 5 nghìn đồng, 10 nghìn đồng đều quý, ai ủng hộ thì cứ mang đến đây”

Nghệ sĩ làm từ thiện

 

Nghệ sĩ làm từ thiện

“Lật áo” trút tiền từ thiện tự tay đi quyên góp từ khán giả

Nghệ sĩ làm từ thiện

Đàm Vĩnh Hưng đến các tỉnh miền Trung làm từ thiện

Thời gian gần đây, sau nhiều scandal, Mr.đàm trờ thành mục tiêu đàm tiếu của nhiều công chúng cũng như báo giới. Chính vì thế, các hoạt động mà anh làm đều bị mang ra mổ xẻ và nghi ngờ tính xác thực. Thế nhưng, nhìn lại chặng đường nhiều năm hoạt động thì có thể thấy anh đã làm từ thiện từ rất lâu chứ không phải “bày trò” để “gỡ gạc” hình ảnh. Anh cũng cho rằng mình làm những việc đó từ trái tim mình, nếu xác định làm từ thiện mà cứ muốn người này phải biết người kia phải nghe hoặc được lên báo thì đó là giả tạo.

 Người mẫu Trang Trần

Bên cạnh các hoạt động thời trang, Trang Trần khiến các chân dài trong làng người mẫu và các nghệ sĩ phải nể phục vì tấm lòng vàng của mình. Cô thường xuyên chăm chỉ tham gia các hoạt động từ thiện cùng nhóm “Tâm Thiện Bụi Đời”. Cô còn làm lễ quy y cửa Phật với pháp danh Diệu Nhã

Nghệ sĩ làm từ thiện

Nghệ sĩ làm từ thiện

Người mẫu chia sẻ việc gia nhập nhóm từ thiện “Tâm Thiện Bụi Đời” giúp cô thấy cuộc sống vui vẻ và có ý nghĩa hơn.

Nghệ sĩ làm từ thiện

Chiên đậu nhằm thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi

Ngô Thanh Vân và các “học trò” nhóm 365 và dự án Scar of life. Ca sĩ Thái Thùy Linh phát động chương trình “thư viện Hồng” nhằm quyên góp sách báo để mang tới các bệnh viện phục vụ nhu cầu đọc của người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế. Ca sĩ Phương Thanh vượt đường xá xa xôi với muôn ngàn trắc trở để trao tận tay quà từ thiện. Ca sĩ Thu Minh cùng ông xã và các fan hâm mộ tự chạy xe máy đến các hẻm nhỏ, phố nghèo để tận tay lì xì, trao quà Tết – món quà từ trái tim đến các số phận kém may mắn, những mảnh đời cơ cực.

Và còn rất nhiều nghệ sĩ khác đang âm thầm hoạt động từ thiện từ tâm từng ngày. Hình ảnh nghệ sĩ trong mắt công chúng chắc chắn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều khi có những hoạt động thực chất xuất phát từ tâm sáng.

Sinh viên Space – Mũm Mĩm

Ý kiến của bạn