Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 23/09/2020

Lí do khiến bạn “yêu nhanh”

Khi bạn bất chợt yêu ai đó ngay từ cái nhìn đầu tiên, đừng vội cho rằng đó là cảm xúc nông nổi, hời hợt.

 

Vì rất có thể, lí do khiến bạn có thể yêu người đó nhanh chóng, là vì…

Người đó quá hiểu bạn

Bạn sẽ cảm thấy ấn tượng trước một người biết quá rõ về bạn, hiểu được bạn đang buồn hay vui, biết bạn đang nghĩ gì, nắm bắt được tâm lí của bạn và cư xử phù hợp với tính cách của bạn. Những người thế này thường có “biệt tài” nhất định trong việc thu hút người khác. Họ có thể hiểu được bất kì ai và khiến đối phương phải “say nắng” sau một thời gian cực ngắn.

Với những người quá hiểu bạn, thì việc bạn “đổ” trước họ là một điều tất yếu. Ai cũng quý “cái tôi” của mình, vì vậy khi có ai hiểu bạn ngang ngửa được bạn, bạn sẽ “đổ đứ đừ” cho dù đó là một người bạn chỉ vừa quen biết.

Cùng sở thích

Người đó thích nghe thể loại nhạc như bạn, có cùng gu ăn mặc, thích ăn món ăn giống bạn, thường đi chơi ở những nơi bạn hay đến. Tóm lại, một sự tình cờ nào đó cũng dễ dàng dẫn đến sự rung động bất ngờ. Khi bạn tìm được một ai đó giống mình, bạn đột nhiên có cảm giác muốn được lắng nghe, muốn được chia sẻ và cùng chia sẻ. Bởi bạn thân bạn cũng cô đơn đã lâu rồi.

Lí do khiến bạn “yêu nhanh”

Vẻ ngoài “đúng chuẩn” bạn mong

Chúng ta thường bị hấp dẫn bởi hình thức bên ngoài. Nhưng không phải ai cũng bị “tình yêu sét đánh” với bất cứ ai có ngoại hình đẹp. Bạn chỉ cảm thấy yêu khi người có có ngoại hình phù hợp với bạn và đúng chuẩn bạn mong. Con trai thường thích những cô gái có ngoại hình tương xứng với mình, chứ không thích những cô gái “chân dài”. Con gái thích những chàng trai có vẻ ngoài theo trí tưởng tượng của cô ấy, không nhất thiết chàng trai ấy phải đẹp.

Môn đăng hộ đối

Nhiều chàng trai, cô gái thường “yêu nhanh”, có tình cảm với đối phương khi chỉ gặp được vài lần. Họ không thể lí giải được chính xác điều này. Nhưng có điều họ ít để ý đến, một trong những lí do khiến họ thích đối tượng là tính “môn đăng hộ đối”, tức là giống nhau về điều kiện, hoàn cảnh, trình độ học vấn, quê quán, sở thích, nghề nghiệp. Vậy nên việc họ yêu nhanh không phải là một quyết định vội vàng, vì đã có sự chuẩn bị từ trước. Khi cảm thấy phù hợp mới tiến tới.

Tim đập loạn nhịp khi tiếp xúc ở cự li gần

Chúng ta thường thích một ai đó mà không biết lí do. Tuy nhiên, một trong những lí do có thể lí giải cho việc “yêu nhanh” đó là: những cử chỉ đụng chạm, tiếp xúc ở cự li gần có thể nảy sinh cảm xúc, trong những hoàn cảnh nhất định nào đó. Điều này còn tùy thuộc vào gương mặt biểu cảm của đối phương và mùi hương xuất phát từ họ.

Bạn luôn cho rằng mình yêu ai đó không cần bất kì lí do gì. Nhưng tất cả cảm xúc của bạn, đều có lí do bắt nguồn từ một trong 5 điều trên.

Sinh viên space – Mực tím

Ý kiến của bạn