Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 29/09/2020
Thứ Hai, 29/07/2013, 01:59 | Hee ChanHee

Ký ức về một người bạn …

“”Có thêm một người bạn là có thêm một niềm vui””

Trong mỗi chúng ta ai ai cũng có những người bạn và một tình bạn thật gắn bó bên nhau và việc giữ cho tình bạn ấy luôn tươi đẹp và bền lâu là điều mà ai cũng mong muốn.

Ký ức về một người bạn

Ngày ấy tôi đã từng có một tình bạn trong sáng , một người bạn rất thân ..nhưng rồi chuyện gì đến cũng phải đến…tình bạn ấy trong phút chốc đã tan biến vào hư không..chỉ còn lại những dòng kí ức này thôi! Năm ấy là năm tôi học cuối cấp hai, tôi và người ấy chơi thân lắm như hai chị em vậy đó.Hai đứa lúc nào cũng đèo nhau đi học, riêng tôi là một tay lái kiệt xuất mà ,lúc nào cũng đạp xe ra giữa đường hết …rồi bị mấy anh “Xơn lé” bấm còi tin tin inh ỏi cả tai luôn. Đạp xe đến trường rồi , hai đứa mồ hôi chảy ròng ròng mà miệng vẫn cười toe toét.Nghĩ lại bây giờ tôi vẫn còn cười thầm trong bụng ..thời học trò ngày ấy thật vui biết mấy!

Ký ức về một người bạn

Rồi một hôm đến sinh nhật tôi, tôi cứ tưởng rằng mình sẽ ở nhà một mình không bánh kem cũng không có quà tặng ,nhưng điều kì diệu mà tôi hằng mơ ước đã đến ..tôi đã nhận được một món quà thật dễ thương và nững lời chúc từ chính tay người bạn thân nhất của mình. Tôi vui lắm ,vui đên nỗi ôm thật chặt lấy bạn ấy và còn cười ra những gịot nước mắt vui sướng nũa chứ… Những tưởng rằng tình bạn thân ấy không bao giờ chia cắt …nhưng rồi một hôm chỉ vì một hiểu lầm nhỏ mà tôi và bạn ấy đã “cắt đứt ” tình bạn thân năm năm trời.

Ký ức về một người bạn

Lúc ấy trống trường đánh Tùng!Tùng! Vào học rồi mà nước mắt tôi còn chảy ròng ròng , tôi chỉ biết úp mặt xuống bàn mà khóc ,khóc nhiều nhiều lắm…rồi tôi chạy ù ra ngoài để thoát khỏi những lời cãi vã mà tôi và bạn ấy đã buông ra lúc nãy, nhưng sao tôi không thể nào né tránh được sự thật ấy ,tôi chạy mãi ,chạy mãi như đang muốn lãng tránh một sự thật trứơc mắt : “Tôi đã đánh mất tình bạn rồi!”

Thế là, năm cuối cấp đã trải qua như thế …một kí ức buồn của thời học trò.Tôi thật sự không thể tin điều đó là sự thật.Bạn bè của nhau mấy năm trời mà không tin tuởng lẫn nhau …ly nước đã tràn ra ngoài không thể nào có thể lấy lại đựơc nữa rồi…Kể từ ngày ấy trong từ điển của tôi không còn tồn tại hai chữ BẠN THÂN nữa! Tôi thường ngồi một mình ở nhà ,nuốt nước mắt vào trong lòng ,gặm nhấm những chuỗi kỉ niệm ngày ấy …Thật là xa vời và hư ảo ,trong lòng tôi lúc này chẳng có gì cả,chỉ trống không chẳng còn cảm giác gì cả…chẳng lẽ tôi đã sai? Gía như ngaỳ ấy tôi chịu nói lời xin lỗi trước, gía như cái tính bướng bỉnh của thời con nít ,cái lòng sĩ diện không chặn tôi lại thì bây giờ tôi đâu phải hối hận như bây giờ. Thời gian trôi qua, giờ đây tôi đã là một cô sinh viên năm tư rồi ,quanh tôi vẫn có những nguời bạn luôn giúp đỡ và động viên tôi.Thế nhưng , tôi vẫn bị ám ảnh kí ức cuả ngày ấy !Tôi không dám chơi thân với bất kỳ ai vì sợ rằng một ngày nào đó tình bạn ấy cũng rời xa tôi giống như ngày ấy. Nhưng rồi tôi đã học được cách tha thứ và học được cách nói lời xin lỗi .

Ký ức về một người bạn

Quanh tôi luôn có những nguời bạn tốt tại sao tôi lại không biết trân trọng chứ? Ngày ngày lại qua, tôi đã biết quý những ngườ bạn của mình hơn , thiếu những nguời bạn ấy là thiếu mất mấy CÁI THÙNG RÁC đáng yêu để tôi trút bầu tâm sự, là thiếu đi những cái cười giòn giã mỗi khi tám chuyện, là thiếu những lời động viên chân thành giúp tôi đi tiếp trên con đường đời… Nếu một ngày nào đó tình cờ tôi lại đuợc gặp người bạn năm xưa tôi sẽ nói với người bạn ấy rằng:

“Tình bạn ta hồn nhiên tươi sáng .

Tình bạn ta khắc ghi một đời .

Dù thời gian có dần trôi, bạn về đâu khi màn đêm lạnh lùng buông xuống .

Tình bạn ta ngàn năm vẫn thế dù thời gian có thay đổi dời

Thì bạn ơi xin đừng quên cuôc đời ta luôn còn khắc ghi……. Tình bạn thân………….”

Hy vọng rằng người bạn ấy sẽ đọc được những dòng này ..và cho tôi nói lới xin lỗi muộn màng: “Xin lỗi bạn !Tôi luôn xem bạn là bạn thân nhất trong lòng tôi ..bạn thân à và Cám ơn tất cả những gì bạn đã dành cho tôi!!!” 

Hee Chanhee – SinhVienSpace.com

Ý kiến của bạn