Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Năm - 01/10/2020

Học cách xác định mục tiêu

Có những người mà bao quanh họ chỉ là luật pháp và những quy định, nhưng thành công với họ là quá xa vời. Mặt khác, có những người có vẻ từ tốn, khoan dung thì thành công lại là khá dễ dàng. Bạn hãy nghĩ xem, những người như vậy có gì để tạo nên thành quả cho họ? Hay là bạn nên làm một cái gì đó có vẻ xa xôi để nắm bắt được ước mơ “giấu mặt” của của mình? Hãy tận lực và đặt mục tiêu cho mình.

Thế thì mục tiêu đại diện cho cái gì? Chúng thực ra là những “đại biểu” cho bạn và tương lai của chính bạn. Mục tiêu phải có khả năng đạt được và phải thực tế. Những mục tiêu loại này cho phép bạn thực thi hoặc ít nhất là làm gì đó mà bạn nghĩ là sẽ có chút tiến bộ. Tuy nhiên, quan trọng hơn là phải đặt ra một mục tiêu thực tế một chút. Nên nhớ rằng, để hoàn thành ước mơ của mình, bạn phải hành động theo giấc mơ đó. Nếu không, tất cả chỉ là hão huyền nếu bạn không nỗ lực hết sức vì mục tiêu. Những lời khuyên sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách tạo lập những mục tiêu khả thi:

Học cách xác định mục tiêu

  • Nâng cao kĩ năng của bạn trong việc đạt được một cái đích xác định bằng những mục tiêu cụ thể, cũng như những chuẩn mực và hành động bắt buộc để giúp bạn chạm tay vào mục tiêu.
  • Những chiến lược và sự liều lĩnh để hoàn tất mục tiêu. Suy nghĩ chiến lược là vô cùng cần thiết vì nó giúp bạn tăng năng suất làm việc và tập trung hơn vào công việc đề ra.
  • Làm những gì phù hợp với mục tiêu của bạn. Đầu óc tỉnh táo là rất quan trọng để đạt được mục tiêu của bạn. Hãy cố gắng bước đi dài hơn. Hãy thử liều lĩnh nhưng đừng mạo hiểm sự an toàn của bạn. Liều lĩnh tức là bạn dám thử những cái mới mà giúp ích cho bạn về lâu về dài.

Mặt khác, bạn có thể thấy băn khoăn khi nghĩ nếu bạn đã cố gắng hết sức, thì cần gì mục tiêu. Hãy nhớ rằng đặt mục tiêu không có nghĩa là bạn luôn sợ thất bại.Mục tiêu là để bạn biết được khả năng của mình và chứng tỏ bạn đã sẵn sàng cho công việc hướng tới mục tiêu. Đây chính là lí do vì sao thiết lập mục tiêu là rất quan trọng.

Học cách xác định mục tiêu

Tiến về phía trước, bạn sẽ nhận ra có những giấc mơ xem ra khó có thể đạt được nếu chỉ có mình bạn. Những lúc như thế, mục tiêu bạn đề ra có thể gây ra mâu thuẫn khiến bạn nghĩ tới ý định bỏ cuộc. Hãy tin tưởng vào ước mơ của bạn. Ai cũng đều có những mối quan tâm giống nhau ở cùng thời điểm. Nếu tình huống xấu nhất này xảy ra và giải pháp cuối cùng của bạn là bỏ cuộc, tại sao bạn không tìm kiếm một người bạn tâm giao nào đó, một người sẵn sàng giúp bạn chinh phục mục tiêu? Hãy hợp tác với một đối tác tích cực và học cách ưu tiên công việc. Nếu công việc yêu cầu bạn dành nhiều thời gian để dự trù tất cả các khả năng có thể xảy ra, kể cả khả năng xấu hoặc tốt, thì bạn hãy làm thật cẩn thận.

Học cách xác định mục tiêu

Bạn nên hiểu rằng mục tiêu đề ra là vì lợi ích của chính bạn. Vậy thì hãy cố gắng làm việc chăm chỉ và nhớ thật tập trung, tập trung và tập trung. Hạn chế hoặc tránh sự xao lãng ở mức tối đa sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu tốt hơn. Lao động trên nền tảng suy nghĩ đúng đắn và viễn cảnh bạn chinh phục đỉnh cao trước mắt. Chẳng may nếu bạn mong muốn được thăng chức trong công ty, bạn hãy tự tưởng tượng mình đang ngồi ở vị trí hằng mơ ước đó. Nếu bạn nhắm tới những ước mơ về tri thức, hãy thực hiện nó bằng những việc liên quan đến mục tiêu của bạn. Sau đó bạn sẽ chợt nhận ra rằng, dù mục tiêu có khó khăn đến mấy, chúng cũng rất đáng hoàn thành. Một khi giấc mơ của bạn không còn là một giấc mơ trong suy tưởng nữa, thành công ngọt ngào sẽ gõ cửa nhà bạn, và một công việc tuyệt vời sẽ dành cho bạn.

Sinh viên space – Nguồn Learn to Set Goals

Ý kiến của bạn