Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 30/09/2020

Hành trình theo những đôi tình nhân nổi tiếng thế giới

Những câu chuyện tình đẹp nhất thế giới luôn có sức hút nhất định và đủ để nhiều người mong muốn được đặt chân đến nơi chốn đã diễn ra cuộc tình của những cặp đôi huyền thoại.

Theo nhận định của nhiều công ty du lịch tại các nước, chương trình tham quan những điểm từng là nơi gặp gỡ và nảy sinh những mối tình lãng mạn trong thực tế hay trong văn học, được lịch sử ghi nhận luôn được du khách nồng nhiệt tìm đến.

Hành trình theo những đôi tình nhân nổi tiếng thế giới

Thành phố Verona ở Ý – Ảnh: AFP

Cặp đôi huyền thoại Romeo và Juliet ở thành Verona (Ý), được bất tử hóa qua tác phẩm của đại văn hào người Anh William Shakespeare, đã khiến hàng triệu độc giả thuộc nhiều quốc tịch sẵn sàng dành thời gian lang thang trên các con đường ở thành phố Verona để nhớ lại cuộc tình bi thảm của đôi tình nhân trẻ thuộc hai dòng họ thù nghịch, khiến họ phải tìm đến cái chết để được ở bên nhau.

Trong các chuyến tham quan này, du khách có thể ngắm nhìn thành phố từ tháp Lamverti, ngọn tháp cao nhất Verona, và điều không thể thiếu là có một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng nổi tiếng Ponte Pietra…

 

Hành trình theo những đôi tình nhân nổi tiếng thế giới

Lăng mộ Taj Mahal ở Ấn Độ – Ảnh: AFP


Với nhiều người, biểu tượng đẹp nhất của tình yêu đôi lứa là lăng mộ Taj Mahal ở thành phố Agra, miền bắc Ấn Độ. Bởi công trình kiến trúc tuyệt mỹ bằng cẩm thạch trắng này được hoàng đế Shah Jahan xây dựng để tưởng nhớ người vợ yêu Mumtaz Mahal.

Hiện nay, mộ phần của đôi vợ chồng vương giả này được đặt trong lăng mộ Taj Mahal để họ ở bên nhau mãi mãi… Tại khách sạn nằm đối diện với lăng mộ, du khách có thể ngắm nhìn chứng tích tình yêu lãng mạn này dưới ánh trăng.

 

Hành trình theo những đôi tình nhân nổi tiếng thế giới

Đảo Mauritius – Ảnh: AFP

Quyển tiểu thuyết Paul và Virginia của nhà văn Pháp theo trường phái lãng mạn Bernadin de Saint-Pierre đã lấy đi không ít nước mắt của độc giả mà còn khiến họ muốn tìm đến Mauritius, một quần đảo ở Ấn Độ Dương. Đây là bối cảnh câu chuyện tình đẫm lệ của đôi tình nhân trẻ. Hiện Mauritius là một trong những điểm đến được các đôi vợ chồng mới cưới lựa chọn đầu tiên để hưởng tuần trăng mật.

Hành trình theo những đôi tình nhân nổi tiếng thế giới

Tượng Nhân sư ở Gizah, Ai Cập – Ảnh: AFP

Bên cạnh các công trình kim tự tháp uy nghi, Ai Cập còn quyến rũ du khách bốn phương bằng chuyện tình của thống chế La Mã Marcus Antonius và nữ hoàng Ai Cập cổ đại Cleopatra, đôi tình nhân nổi tiếng nhất lịch sử Ai Cập cổ đại.

Các hướng dẫn viên du lịch ở Ai Cập thường chiêu đãi du khách bằng những câu chuyện bất tận về mối tình đau thương của vị nữ hoàng diễm lệ Cleopatra, thành viên cuối cùng của triều đại Ptolemy và là một trong những người nổi tiếng nhất mọi thời đại, khi cùng khách trên đường đến cao nguyên Gizah để thăm quần thể kim tự tháp…

Sinh viên space – Nguồn RelaxNews

Ý kiến của bạn