Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 26/09/2020

Du học cùng các cao thủ

Con đường để đạt được học bổng du học không dễ dàng, nhưng cũng không quá khó khăn, nếu như bạn có một ước mơ và sự định hướng, chuẩn bị tốt. Với các bạn học sinh Yola Institute đã trúng tuyển vào được những trường đại học hàng đầu trên thế giới, thì trên cả việc đạt được điểm TOEFL, SAT cao hoặc kỹ năng để viết một bài luận văn xuất sắc, những trải nghiệm trong quá trình học tại Yola là một bước ngoặt để các bạn tự tin, mạnh mẽ hơn và có định hướng rõ ràng cho tương lai.

Du học, đâu chỉ dành cho những mem giỏi và giàu!

Có cặp chị em song sinh học hành siêu khủng và cả “hai giọt nước” này đều được học bổng từ một trường đại học thuộc hàng Top của Mỹ, có đáng nể không nào? Đó là câu chuyện của Huỳnh Thảo Trúc và Huỳnh Thảo Mai – hai nữ sinh trường PTTH chuyên Lê Hồng Phong vừa được nhận vào trường Mount Holyoke College – một trường nằm trong Top 50 trường đại học Liberal Arts hàng đầu của Mỹ, với mức hỗ trợ học phí bán phần cho bốn năm đại học.

Du học cùng cao thủ

Thảo Mai

Thảo Trúc và Thảo Mai kể rằng mặc dù nuôi giấc mơ du học từ lâu, nhưng cả hai chị em đều biết rằng tài chính du học là một gánh nặng cho gia đình.Ước mơ du học “bùng cháy” khi hai chị em bạn ấy được “truyền lửa”: “Một lần, đại diện của Yola đến trường mình giới thiệu về tiếng Anh và du học, hai chị em mới hiểu rằng du học Mỹ không quá tốn kém nếu như sinh viên nhận được cơ hội học bổng từ các trường Đại học. Hai chị em bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về việc du học Mỹ, bàn với ba mẹ và quyết định nộp đơn dự tuyển” – Trúc kể.

Du học cùng cao thủ

Thảo Trúc

Thế là hai chị em Trúc, Mai bắt đầu bước vào Yola Institute và chạy nước rút cho lộ trình của mình.Ban đầu, hai chị em bạn ấy khá lúng túng, không biết phải bắt đầu từ đâu, khi có quá nhiều việc phải chuẩn bị, từ việc chọn trường, nộp đơn đến việc luyện thi SAT, viết essay… Trong tình hình “nước sôi lửa bỏng” ấy, hai bạn đã được sự hỗ trợ, hướng dẫn cùng sự động viên từ các giáo viên và các anh chị ở Yola – những người đã từng có kinh nghiệm du học và thành công. Đặc biệt, nhờ học ở Yola, từ việc sợ hãi với các bài thi SAT hóc búa (SAT là kỳ thi chuẩn hóa tuyển sinh vào đại học 4 năm ở Mỹ, bao gồm 3 môn: đọc chuyên sâu, toán và viết), Trúc và Mai chuyển qua yêu thích “món” này.

Du học cùng cao thủ

Hùng Lâm

Khác với đôi chị em Trúc và Mai, Hùng Lâm – cậu bạn vừa giành được học bổng của 13 trường đại học của Mỹ từng là một học sinh có học lực trung bình ở lớp 11, gần như đội sổ ở trường. Lâm đã quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình bằng cách thay đổi thái độ học tập cũng như thái độ sống, lựa chọn cho mình ước mơ đi du học. Theo học SAT tại Yola sau khi tốt nghiệp trung học, Lâm là học sinh lớn tuổi nhất trong lớp.Tại đây, Lâm tiếp xúc với nhiều người dù bắt đầu cũng muộn như mình nhưng đều đạt được thành công. Như được truyền lửa, Lâm dồn tâm sức vào ôn luyện. Lâm chia sẻ: “Môi trường học tập là yếu tốc quan trọng tác động đến mình và khiến mình thay đổi. Gặp được những người thành công và truyền nhiệt tự tin là may mắn giúp mình có thêm nhiều sức mạnh để cố gắng”. Sau thời gian học tại Yola, điểm SAT của Lâm đã tăng vọt từ 1850/2400 lên 2010/2400. Được nhận vào 13 trường đại học của Mỹ. Lâm quyết định theo học trường Luther College với mức học bổng gần như toàn phần, đỡ được gánh nặng kinh tế cho ba mẹ.

Nơi tặng bạn chì màu để vẽ tương lai

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên xuất phát từ Yola đã có những bước đi thật vững chắc, với nền tảng ngôn ngữ và kỹ năng học tập để sẵn sàng bước vào môi trường quốc tế. Với sự tận tình hướng dẫn và đào tạo của các thầy cô Yola, Kathy Yu đã hiểu ra rằng “những gì mình đang nỗ lực sẽ mang lại kết quả tốt trong tương lai”. Trong suốt ba năm theo học tại Yola, bài học đó đã trở thành kim chỉ nam để Kathy chủ động học tập, rèn luyện và trau dồi những kỹ năng còn thiếu sót. Tháng 8 này, Kathy sẽ lên đường đi du học tại trường New York University – một trường nằm trong Top 50 trường đại học hàng đầu của Mỹ. Kathy dự định sẽ theo học ngành tâm lý học và tiếng Pháp.

Du học cùng cao thủ

Kathy Vũ

Còn đối với Hoàng Anh – học sinh trường Phổ Thông Năng Khiếu, điều giá trị nhất mà Yola đem lại cho bạn ngoài kiến thức là những kỹ năng mềm. Trong thời gian hai năm theo học SAT và TOEFL tại Yola, ngoài giờ lên lớp, Hoàng Anh còn tham gia Yola Leadership Camp (trại hè lãnh đạo do Yola tổ chức) để thử sức mình trong những hoạt động xã hội và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo. Nhờ đó, từ một học sinh rụt rè, hiện tại Hoàng Anh đã có thể hoàn toàn tự tin với khả năng thuyết trình và xông xáo trong các hoạt động xã hội khác. Sở hữu điểm số SAT 2080/240, Hoàng Anh đã vinh dự được nhận vào 8 trường đại học của Mỹ và bạn quyết định theo học trường University of California, Berkeley, thuộc Top 30 trường đại học danh tiếng nhất của Mỹ.

Du học cùng cao thủ

Hoàng Anh

HotVTeen – Sinh Viên Space

Ý kiến của bạn