Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Năm - 24/09/2020
Thứ Tư, 18/09/2013, 06:26 | Hee ChanHee

Trung thu yêu thương

‘’ Tết trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm’’

Cứ mỗi năm trung thu đến, những câu hát dễ thương ấy cứ vang lên rộn rã khắp phố phường. Bất kỳ đứa trẻ nào cũng muốn được vui trung thu với những chiếc lồng đèn, hay cùng yêu thương bên gia đình nhâm nhi vài miếng bánh trung thu, rồi đi xem múa lân quanh xóm. Đó chính là món quà vô giá và là niềm hạnh phúc của trẻ thơ.

Thế nhưng, đâu đó vẫn còn những mảnh đời không bao giờ có khái niệm ‘trung thu’ xuất hiện. Vì hằng ngày, họ phải vất vả mưu sinh sống qua ngày và không có cha, mẹ hay bất cứ người thân nào bên cạnh mình.

Trung thu yêu thương

Để niềm yêu thương được lan rộng và chia sẻ niềm vui trung thu đến trẻ thơ, đã có rất nhiều chương trình từ thiện và những chiếc bánh trung thu ý nghĩa chuẩn bị trao tặng đến các trẻ em lang thang cơ nhỡ trong dịp trung thu năm nay. Hàng ngàn phần bánh trung thu và những chiếc lồng đèn cùng sách vở được gói thật kỹ càng để trao tặng cho các em.

Trung thu yêu thương

Không chỉ có giới nghệ sĩ tham gia chương trình vui trung thu cùng các trẻ em nghèo mà các bạn sinh viên, các hộ gia đình… có tấm lòng hảo tâm cũng đồng loạt tham gia chương trình ý nghĩa này. Họ còn quay quần để tự tay mình làm ra những chiếc bánh yêu thương. Tất cả đều xuất phát từ chữ ‘tâm’ và hy vọng rằng những chiếc bánh trung ‘đặc biệt’ ấy sẽ mang đến niềm vui cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, để nụ cười luôn nở trên gương mặt các em.

Hằng Nguyễn – Sinh Viên Space

Ý kiến của bạn
Tin liên quan