Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 29/09/2020
Thứ Hai, 23/09/2013, 02:34 | Hee ChanHee

Trở về tuổi thơ với cây kẹo bông gòn

Ngày xưa, khi còn cắp sách đến trường, những hình ảnh từ những cây kẹo bông gòn  luôn là những ký ức tuổi thơ thật đẹp trong ta. Mỗi ngày ta cứ vòi vĩnh ba, mẹ để có được tiền mua cho bằng được một cây kẹo bông gòn để thưởng thức. Có khi mừng đến nỗi, núp vội vào góc nào đó để một mình từ từ xé từng miếng kẹo cho đến hết.

Trở về tuổi thơ với cây kẹo bông gòn

Hồi đó cứ nghĩ kẹo bông được làm ra từ những đám mây, vì nó cứ bồng bềnh, xốp mịn. Lúc đó còn bé tí, tuổi thơ hồn nhiên nên đâu biết rằng chỉ cần một muỗng đường có màu bé tý, sau khi cho vào máy quay, thì nó đã trở thành một cây kẹo bông gòn to.

Trở về tuổi thơ với cây kẹo bông gòn

Chỉ cần xé một miếng kẹo và ngậm vào miệng thì cái ngọt nhẹ của kẹo bông bỗng tan trên đầu lưỡi. Lũ học trò còn ghiền loại kẹo này vì màu sắc lung linh của nó, nào là trắng, nào là hồng, nào là vàng…

Ngày nay, kẹo bông gòn không còn được bán nhiều như trước. Nhưng đâu đó ở các góc công viên hay trước cổng trường, ta vẫn bắt gặp những chú bán kẹo với những cây kẹo bông đủ sắc màu. Những hình ảnh tuổi thơ chợt ùa về và bất giác ta lại thèm núp vào đâu đó để thưởng thức kẹo bông của ngày xưa.

Hằng Nguyễn – Sinh Viên Space

Ý kiến của bạn