Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 18/09/2020
Thứ Tư, 11/09/2013, 03:29 | Hee ChanHee

Những ngày thu tháng chín

Nhanh thật đấy! Vừa mới hôm nào còn lượn lờ ở bể bơi để trốn cái nóng cháy của tháng Sáu thế mà giờ …

Tháng chín đến nhanh thật! Thế mà đã hơn nửa năm rồi. Lại đến cái ngày phải kỳ cạch đạp xe đến trường khai giảng. Mấy lần đạp xe suýt rẽ nhầm vào lối trường cũ. Bên ấy nào nhiệt thật. Có lẽ các em học sinh cũng đang háo hức lắm đây. Tự dưng thấy … nhơ nhớ và cũng thấy một chút cô đơn.
Những ngày thu tháng chín

Tháng Chín đến cũng mang theo cả mùa thu. Mấy hôm nay trời từ nắng gắt bỗng dưng vù một cái chuyển sang lạnh và ẩm nhanh đến khó chịu. Cái ngày khai giảng ở trường mới vẫn cảm thấy thiếu hụt cái gì đó. Cứ như được trở lại hồi lớp Một – tay cầm cờ đi từ cổng trường vào vẫy vẫy trong khi lòng thì lo lắng sợ sệt. Không ổn là mấy hôm mùa thu này mưa lắm quá. Thế này thì mùa đông chắc còn lạnh hơn. Vừa mới hôm kia còn phong phanh áo phông quần ngố thế mà dạo này lại ” đau khổ ” cất nốt bộ mốt hồi mùa hè đi để khoác lên mình mấy cái áo dài tay. Khó mà tin được giờ mới đầu thu .

Thu …
Không thể khẳng định được rằng mùa thu là sự khởi đầu hay sự kết thúc. Trong bốn mùa, chỉ có thu là mang cái vẻ đẹp quyến rũ bí ẩn. Đúng vậy! Thu có nét giống một người phụ nữ – một chút yếu ớt dịu dàng. Thu ôm trọn cả niềm vui nỗi buồn vào trong lòng. Thu chỉ biết chia sẻ qua những chiếc là vàng tàn úa rụng trên mặt đất. Con đường đến trường cũng ngập lá thu. Ngày khai trường nhiều bạn bè lắm mà vẫn thấy cô đơn. Giống thu quá ! Mình lại đa cảm mất rồi.
nhung-ngay-aNhững ngày thu tháng chínthu-thang-9-3

Lên cấp mới rồi mà cứ ép mình vào khuôn khổ ” người nhớn “. Cứ theo ” Không ngủ nướng ! Không uể oải ! Dậy sớm học bài đê… ê…ê !! ” Ở trường ở lớp thì thầy cô bạn bè khen, ở nhà thì bố mẹ khen, thế mà lắm lúc nằm vật ra giường suy nghĩ về ” khi-ta-đã-lớn “. Cứ muốn thành người lớn mãi mà đến giờ lại chùn bước. Cứ thấy nuối tiếc gì đó không thể gọi tên. Còn có vài năm nữa là thành người lớn rồi . Ước gì thời gian có thể dừng lại đừng để những ngày tháng tuổi thơ trôi qua đến vậy. Khi làm bài kiểm tra 15 phút xong mà vẫn ngồi ký hoáy tô vẽ. Rồi giờ ra chơi lại còn rủ nhau đi ” đánh bẫy ” mấy đứa con trai trêu mình hồi đầu giờ . Như vậy mình vẫn còn bé lắm, vẫn còn là đứa con gái bé nhỏ trong vòng tay ba mẹ thôi .

Hằng Nguyễn – Sinh Viên Space – Theo Matngu12chomsao

Ý kiến của bạn