Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 27/09/2020
Thứ Ba, 17/09/2013, 03:15 | Hee ChanHee

Hãy cứ yêu khi còn có thể

Hãy cứ yêu khi còn có thể…

Nếu như trên đời này không có thứ mang tên “tình yêu”, thì đã không có gì được gọi là điều kì diệu.

Yêu có nhiều kiểu, cũng như có vô vàn cách. Người ta có thể vui, buồn, hạnh phúc, hay đau đớn quằn quại vì nó – cũng là do cách họ lựa chọn mà thôi.

Cách đây ba năm, tôi đã từng yêu một chàng trai. Và cho đến hiện tại, khi nhận biết được thế nào là “yêu”, tôi đã lỡ tay đánh mất anh rồi. Tuy nhiên, tôi không buồn khi mình đã quyết định như thế, bởi hiện giờ, anh sống vẫn rất hạnh phúc…mà không cần có tôi.

Tôi rất “giỏi” trong chuyện tình cảm. “Giỏi” ở đây mang nghĩa là “quân sư”. Tôi có thể bắt tay ngay vào chức danh đó chỉ để tư vấn chuyện tình cảm miễn phí cho cô bạn thân, có thể là bờ vai an ủi, khuyên nhủ khi chuyện tình cảm ấy bỗng dưng một ngày tan vỡ. Cuộc sống mà, đâu ai có thể nói trước được điều gì. Người ta nói, “easy come, easy go” cũng là như thế.

Nhiều người bảo tôi ngốc, bảo tôi khờ khạo lắm khi chưa một lần nói lời yêu với anh. Với tôi, yêu một ai đó, là nhìn thấy họ thực sự hạnh phúc, chứ không phải là chỉ ích kỉ giữ họ cho riêng mình. Tôi có thể thấy nụ cười tươi tỏa nắng của anh khi đi bên cạnh cô ấy, tôi có thể thấy ánh mắt anh ánh lên hạnh phúc khi nắm chặt tay cô ấy, và tôi, có thể cảm nhận được niềm vui khi nhìn thấy anh, vậy là quá đủ rồi.

Hãy cứ yêu khi còn có thể

Hãy cứ bên nhau khi còn có thể…

Yêu đơn phương một người thật ra cũng thú vị lắm. Tôi có thể quan tâm, có thể chăm sóc, có thể dõi theo anh một cách thầm lặng. Tôi sẽ không cảm thấy đau khổ, sẽ không cảm thấy thất vọng, sẽ không cảm thấy cô đơn, bởi vì, trong trái tim tôi, vẫn luôn có anh. Và tôi cũng đã từng tin rằng, ngay cả khi chấp nhận buông tay anh ra, tôi sẽ vẫn mỉm cười…

Tình cảm đơn giản chỉ là vậy thôi. Chẳng cần phải kiếm tìm đâu xa, và cũng chẳng phải ai xa lạ. Chẳng cần phải ở bên nhau, nhưng vẫn luôn cảm nhận được hơi ấm của nhau. Và ngay cả khi bạn thương một người mà người ấy vẫn chẳng hề hay biết, bạn vẫn biết thế nào là ‘thầm thương, trộm nhớ”.

Hãy cứ yêu khi còn có thể

Rồi sẽ có một ngày, sẽ có một người xuất hiện trước mặt bạn. Người ấy sinh ra để thuộc về bạn, để thương bạn, để chăm sóc bạn, để ở bên bạn mỗi khi bạn cần…

Hãy cứ yêu, khi còn có thể!

Dù cho bạn ở bất cứ nơi đâu…

Hằng Nguyễn – Sinh Viên Space – Theo Blogzing

Ý kiến của bạn