Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 26/09/2020
Thứ Ba, 10/09/2013, 01:18 | Hee ChanHee

Đừng sợ vấp ngã

”Đã bao lần bạn vấp ngã mà không hề nhớ ?

Lần đầu tiên chập chững biết đi, bạn đã bị ngã …

Lần đầu tiên tập bơi, bạn đã uống nước rất nhiều và suýt chết đuối phải không?

Lần đầu tiên chơi bong chuyền, bạn có đáng trúng bóng không?

Không sao đâu, vì:

Walt Disney từng bị tờ báo sa thải vì thiếu ý tưởng. Ông cũng từng nếm mùi phá sản nhiều lần trước  khi tạo Disneyland.

Lúc còn học phổ thông, nào có ai biết rằng Louis Pasteur chỉ là một học sinh trung bình về môn hóa. Ông từng đứng hạng 15 trong tổng số 22 học sinh trong lớp.

Lev Tolstoy – Tác giả nổi tiếng của bộ tiểu thuyết nổi tiếng ‘Chiến tranh và Hòa bình’  từng bị đình chỉ Đại Học vì ‘ vừa không có khả năng, vừa thiếu ý chí học tập’.

Henry Ford từng thất bại và cháy túi tới 5 lần trước khi thành công”

Đừng sợ vấp ngã

Người xưa cũng từng dạy rằng: ‘Thất bại là mẹ thành công’. Thế nhưng, có mấy ai nhận ra điều ấy và suy nghĩ tích cực như thế. Cuộc sống là thế: Có thất bại thì ta mới thành công. Quan trọng là do tư  duy và ý chí nổ lực của mỗi cá nhân. Có một người đã từng nói rằng, họ sẽ ‘ tự góp nhặt những mảnh vỡ của mình và bước tiếp từ đây – trên con đường mà họ đã chọn …’ Ngay cả những doanh nhân nổi tiếng, những nhà khoa học, những tiểu thuyết gia …cũng đã từng thất bại rất rất nhiều lần trước khi họ thành công.  Vậy tại sao chúng ta không tự đúc kết những lần thất bại và tự rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm? Đừng vội nản chí, vì mọi cố gắng, quyết tâm của các bạn sẽ được đền đáp bằng chính kết quả mà các bạn đạt được.

Chính những thất bại ấy sẽ rèn luyện ý chí vươn lên cho mỗi người. Chính vì thế, xin bạn chớ lo sợ thất bại. Điều đáng sợ hơn là bạn đã bỏ qua những cơ hội vì không cố gắng hết mình. Khi vấp ngã, bạn hãy mạnh dạn đứng lên và vượt qua nó, đừng lo ngại, đừng từ bỏ … vì thành công rất ở gần bên bạn!

Đừng sợ vấp ngã

Hằng Nguyễn – Sinh Viên Space

Ý kiến của bạn