Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 30/09/2020
Thứ Năm, 19/09/2013, 03:30 | Hee ChanHee

Có một lễ hội trăng rằm như thế

Kỷ niệm Trung thu -Vui hội trăng rằm 19/9/2010

“Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh

Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh

……………….
Em rước đèn này đến chị Hằng”

Có một lễ hội trăng rằm như thế
Sáng chủ nhật, Nó vừa ngồi trên xe đứa bạn chở, vừa ngân nga mấy câu hát trung thu. Vì bài hát đó có tên Nó mà (chị Hằng đó mà!!). Cứ mải mê hát hò mà Nó đã đến nhầm địa chỉ tổ chức Ngày hội trăng rằm cho mấy bé thiếu nhi ở một khu xóm nghèo quận 2. Nó kêu đứa bạn lượn chiếc “ngựa chiến” hết bên phải rồi bên trái nhà thờ và phát hiện có nhiều ánh mắt dõi theo Nó một cách “trìu mến”( Ngại quá 72 kế… phải đi nhanh thôi). Cuối cùng, Nó liền gọi cứu bồ, hồi sau, mắt Nó sang long lanh à ha “ Đi nhầm địa chỉ!!!”. Thế là, Nó và đứa bạn băng băng đi tiếp đề tìm được đúng địa điểm.
Vừa đến cổng, Nó thấy ngài ngại làm sao! Mấy anh chị, mấy bé thiếu nhi và các Sơ đã có mặt đông đủ hết rồi. Nó bẽn lẽn ngồi vào hàng ghế cuối cùng và xem các bạn trong Nụ cười hồng tổ chức lễ hội cho các em. Mặc dù chưa đến ngày trung thu, nhưng nhìn mặt mấy bé nho nhỏ, xinh xinh, hơi lấm lem mồi hôi, hơi lem luốc vết bẩn …đứa nào cũng tươi cười hớn hở để được xem diễn kịch, rồi quan trọng hơn là được xếp hàng nhận quà và lồng đèn nữa chứ…

Công nhận mấy bạn trong Nụ cười hồng nhà ta diễn kịch quá hay. Ngồi hàng ghế cuối mà Nó cười muốn vỡ bụng trước màn diễn xuất sắc của Cô Cuội, ý nhầm Chú Cuội chớ, rồi đến những kiểu chết “nhí nhảnh” của các diễn viên, cái dẫn chương trình dễ thương của Chị Hằng, màn gây cấn của ba tên côn đồ “ ốm nhắt” , cái đứng im lặng không lời thoại với nụ cười xinh xắn của Cây đa và sự góp mặt của các diễn viên xuất sắc khác….tất cả sự diễn xuất của mọi người đã đem lại những nụ cười tươi tắn trên gương mặt những đứa nhỏ. Nhìn đứa nào đứa nấy đều vui cười và bị hấp dẫn vào vở kịch Sự tích chú Cuội và cây đa thì Nó cũng lén cười thêm tập .

Có một lễ hội trăng rằm như thế
Hôm đó, đúng là ngày chỉ để cười…mấy bé lại “ra sức” cười tiếp khi kết thúc chương trình từ thiện là phần phát quà và lồng đèn cho mấy bé. Các em xếp hàng tăm tắp mặc dù hơi náo loạn nhưng dưới sự quản lý tài ba của các Sơ thì các bé nhóc cũng im lặng trong giây lát rồi vỡ òa ra như tổ ong để chen nhau chụp hình cùng các anh chị trong Nụ cười hồng. Các em đã múa và hát tặng lại cho mọi người ( Công nhận mấy bé thuộc thật nhiều bài hát, còn Nó có một bài chi Hằng mà hót đi hót lại hoài…xấu hổ quá!)

Lúc chia tay các anh chị trong Nụ cười hồng, bé nào cũng nuối tiếc, đặc biệt là không muốn xa chú Cuội nhà ta. Thế nhưng, rồi mọi người cũng vẫy tay chào nhau thật vui và hẹn một ngày nào đó sẽ ghé thăm các em tiếp.

Có một lễ hội trăng rằm như thế
Buổi tổ chức trung thu đã kết thúc các thành viên nam thì hì hục hạ rạp, các thành viên nữ thì đứng cổ động khí thế, các bạn khác thì tranh thủ chộp hình…rồi họ lại tiếp tục lên đường thăm nhà bé Hậu ở Thủ Đức…một ngày dài nhưng đầy niềm vui.

Hi! Một ngày chủ nhật với hai tiếng tràn đầy tiếng cười cũng ý nghĩa đấy chứ ! Ước gì ngày nào cũng được cười hồn nhiên, sảng khoái như vậy thì còn gì bằng…rồi Nó chợt nhớ đến bài thơ dễ thương ở báo Nhi Đồng và mỉm cười ra về:

NGẮM TRĂNG – Trương Quang Thứ

Trăng rằm như chiếc mâm vàng

Bé đem bánh kẹo sẵn sang bày lên

Cún con nhìn bong trăng nghiêng

Ngạc nhiên lui tới, sủa liền một hơi

Dung dăng trăng gió vờn chơi

Như chiếc bánh nhẹ trôi ao nhà

Cá mương trông thấy từ xa

Kéo nhau đến đớp, trăng òa vỡ tan ….”

Hằng Nguyễn – Sinh Viên Space

Ý kiến của bạn