Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 27/09/2020
Thứ Hai, 09/09/2013, 06:03 | Hee ChanHee

Câu chuyện thiên nhiên mang tên Mưa và Nắng

Sài Gòn với hai mùa: Mưa – Nắng. Hai màu thời tiết trái ngược nhau. Đa phần mọi người sẽ yêu Mưa hơn Nắng. Vì vốn dĩ con người chúng ta luôn theo đuổi sự lãng mạn và sự mát nhẹ mà những cơn mưa mang lại. Nào có ai yêu những hạt nắng và cái nóng ở Sài Thành? Hy vọng đôi dòng về tâm sự thiên nhiên dưới đây sẽ giúp các bạn yêu Nắng hơn nhé…

Có ai hiểu rằng, những người lao động mưu sinh hằng ngày lại phải sống nhờ vào cái nắng oi ả, khô khan ấy. Có ai biết rằng, những đứa học sinh cần những vạt nắng ấy để đồng phục đến trường luôn được khô ráo và tươm tất. Có ai thấy được rằng, những ngôi nhà đang xây lên, những công trường đang dang dở… cần lắm những cái nắng chói chang để những viên gạch, những tấm tôn, những cột bê tông .. được dựng lên đúng như kế hoạch.

Câu chuyện thiên nhiên mang tên Mưa và Nắng

Thế nên, ta mới biết rằng, cuộc sống này đôi khi cần phải thực tế và thấu hiểu nhiều thứ hơn nữa. Tại sao người ta thà chịu thời tiết oi ả và thấm đẫm mồ hôi vì những cơn nắng chói chang? Nếu như quá nhiều ngườiyê u Mưa, vậy tại sao mọi người lại không muốn trời mưa liên tục để không phải đi làm vất vả, không phải căng thẳng khi đến trường ? Nếu như chúng ta chỉ muốn mãi sống với những gì lãng mạn, những gì quá hư vô thì cuộc sống của chúng ta sẽ ngừng lại và cuộc sống sẽ mất đi gam màu tươi vui mang tên: Màu Nắng.

Nhờ những vạt nắng có lúc le lói, có lúc gay gắt, nhờ những khi thời tiết oi ả ấy, mà chúng ta có điều kiện làm việc, có không gian đi lại, cảnh vật trở nên khô ráo và thiên nhiên tươi mới hơn. Những người nông dân suốt ngày ‘bán mặt cho đất, bán lưng cho trời’ chỉ cần những cái nắng vừa đủ như thế là những mùa vụ được thu hoạch viên mãn. Những người bán vé số, những quang gánh thức ăn trên mọi nèo đường, chỉ cẩn những cái nắng như thế là họ đã cảm thấy mãn nguyện vì một ngày nắng trôi qua là họ kiếm được thêm những đồng tiền cho gia đình.

Câu chuyện thiên nhiên mang tên Mưa và Nắng

Nhưng con người ta vốn hay tham lam, họ không muốn chọn một trong hai, mà họ yêu luôn cả Mưa và Nắng. Chắc có lẽ vì, không ai muốn những cơn mưa quá lớn, những cơn bão, cơn giông quá khốc liệt hay những cơn hạn hán kéo dài, những cái nóng vượt hơn 39 độ…. Ai trong chúng ta, cũng muốn dung hòa tất cả, hai gam màu thời tiết Mưa và Nắng cùng hòa nhịp và bổ sung cho nhau thì cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên tươi vui hơn rất nhiều. Để có được ước muốn ấy, chúng ta nên bảo vệ thiên nhiên nhiều hơn nữa và yêu lấy cuộc sống mà mình đang được tận hưởng, để Mẹ Thiên Nhiên mang đến cho ta bức tranh thời tiết Mưa và Nắng an lành hơn và bình yên hơn mọi người nhé.

Hằng Nguyễn – Sinh Viên Space

 

Ý kiến của bạn