Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 20/09/2020
Thứ Hai, 23/09/2013, 02:35 | Hee ChanHee

Những món ăn vặt từ khoai mì

Khoai mì là một loại củ dân dã và rất dễ tìm. Từ loại củ này chúng ta có thể làm nên rất nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá các món ăn vặt từ khoai mì nhé!

Bánh cay

Người ta gọi bánh cay là ‘thứ bánh thơm thảo của đất trời Sài Gòn’. Món bánh này được nhiều người ưa thích vì chất dân dã mộc mạc của nó.

Bánh cay được làm khoai mì mài ra. Sau đó cho thêm ít ớt bột, hành lá (hay thì là), mè trắng, thêm ít bột nghệ để có màu vàng đặc trưng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thế là ta đã có thể nặn thành từng miếng bánh nho nhỏ và rồi thả nhanh vào chảo ngập dầu.

Những món ăn vặt từ khoai mì

Khi chín, bánh có màu vàng giòn rất hấp dẫn. Có nơi bán món này chỉ ăn ‘nguyên chất’ như thế vì gia vị đã cay cay và vừa ăn, có nơi lại ăn kèm với tương ớt hay nước mắm pha đu đủ xanh… để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

Những món ăn vặt từ khoai mì

Bánh khoai mì nướng

Nếu bạn không thích những món ăn chiên giòn thì món bánh khoai mì nướng là lựa chọn tiếp theo dành cho bạn. Trong khi những chiếc xe chuối chiên, bánh cay thu hút mọi người bởi những món bánh vàng giòn thì những hàng quán bán bánh khoai mì nướng lại thu hút mọi người với mùi thơm thơm, nồng nồng của mùi bánh nướng. Cũng làm từ khoai mì mài và trộn chung với dừa nạo, nhưng khi ăn ta có thể cảm nhận đươc mùi thơm, vị béo, cái ngọt đậm của món ăn dân dã.

Những món ăn vặt từ khoai mì

Bánh tằm

Với cách chế biến không chiên hay nướng, món bánh tằm là một món ăn luôn sống cùng với tuổi thơ chúng ta. Với những mẻ khoai mì mài ra, người bán sẽ cán mỏng ra từng mâm tròn, rồi đem đi hấp. Sau đó, họ khéo léo cắt ra thành từng sợi nhỏ vừa ăn rồi trộn với dừa nạo. Thế là xong món bánh tằm thơm ngon đặc biệt.

Những món ăn vặt từ khoai mì

Khoai mì hấp nước cốt dừa

Món khoai mì hấp nước cốt dừa là một trong những món luôn thu hút được nhiều người. Khoai mì được hấp chín rồi được để nguyên củ hay được làm tơi ra. Khi ăn, dùng chung thêm với ít nước cốt dừa béo  hay ít sợi dừa nạo và ít đậu phộng rang. Món ăn như một món quà vặt dân dã nhưng lại có hương vị thơm ngon và bùi bùi đến lạ thường.

Những món ăn vặt từ khoai mì

Những món ăn vặt làm từ khoai mì rất dễ tìm ở những xe đẩy quanh các cổng trường hay các góc chợ… Các bạn hãy cùng khám phá để cùng tận hưởng những cảm giác thú vị từ những món ăn đường phố trên nhé!

 

Hằng Nguyễn – Sinh Viên Space

Ý kiến của bạn