Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Hai - 21/09/2020
Thứ Bảy, 21/09/2013, 01:06 | Hee ChanHee

Những món ăn vặt có vị ngọt hấp dẫn

Trong danh sách các món ăn vặt độc đáo, những món ăn có vị ngọt luôn mang những nét rất riêng và hương vị thơm ngon khó tả. Nào cùngg khám phá các món ăn hàng sau đây nhé!

Chuối nướng bọc nếp 

Những món ăn vặt có vị ngọt hấp dẫn

Đây là món ăn vặt mà chúng ta dễ dàng tìm thấy ở Sài Gòn. Chuối nướng bọc nếp là những nắm hình trụ tròn xinh, được cuốn bên ngoài lớp lá chuối và để lên vỉ than nướng. Sau khi chuối chín, người bán sẽ  cắt thành từng khoanh, rưới nước cốt dừa và đậu phộng lên trên. Sự kết hợp giữa vị ngọt của chuối, vị bùi bùi, béo béo của nước cốt dừa và cơm nếp tạo nên hương vị đặc biệt cho món này.

Bánh mì kem 

Những món ăn vặt có vị ngọt hấp dẫn

Đây là món ăn độc đáo bởi sự kết hợp giữa bánh mì và kem tươi hấp dẫn. Là món ăn hàng làm ta gợi nhớ về tuổi thơ và những kỷ niệm vui chơi cùng bạn bè.

Cái tên món này đã nói lên những thành phần có trong đó. Bánh mì được rạch giữa rồi cho vào 2 – 3 muỗng kem vào giữa. Tùy theo sở thích mà người mua sẽ lựa những hương vị kem để cho vào bánh mì. Cuối cùng người bán hàng rắc thêm chút đậu phộng và ít sữa đặc. Nhâm nhi món bánh mì kem bạn sẽ thấy thật lạ miệng và hấp dẫn vô cùng.

Chè mâm Sài Gòn

Những món ăn vặt có vị ngọt hấp dẫn

Món chè là một món luôn được nhiều sự ưu ái của những ai hảo ngọt. Nhiều người đã nhận xét rằng: ‘Không giống chè Bắc ở sự giản đơn, mộc mạc và cũng không thực sự kiểu cách như chè Huế, chè Sài Gòn quyến rũ bằng vị thơm ngon và quyến rũ tự nhiên’. Chè Sài Gòn bao gồm những nguyên dân dã như các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu trắng…, đường, nước cốt dừa, bột bang, bột khoai…

Tùy theo sở thích ta có thể nhâm nhi các món chè ở các hàng quán, hay mua những bịch chè được người bán dạo treo lủng lẳng trên xe và đi rong khắp đường phố Sài Gòn, hay ngồi bệch ở những con hẻm để thưởng thức cả mâm chè (chỉ là những chén chè cực nhỏ để giúp bạn có thể giúp bạn thưởng thức được nhiều món chè khác nhau).

Bánh chuối chiên

Những món ăn vặt có vị ngọt hấp dẫn

Chuối chiên là món ăn vặt đường phố bình dân, tuy là một món rất hấp dẫn nhưng cần hạn chế ăn nhiều vì sẽ rất ngấy.

Khi bán, người ta cắt chuối thành lát to, dày rồi nhúng qua bột và đem chiên ngập trong chảo dầu to sôi cho chín vàng đều các mặt. Bánh chuối chiên cần phải ăn nóng thì mới giòn và mới cảm nhận hết vị ngọt và âm thanh giòn giòn vui tai đến từ món ăn vặt này.

Tàu hũ nước đường

Những món ăn vặt có vị ngọt hấp dẫn

Tàu hũ còn có tên là tào phớ. Chén tàu hũ rất mịn, thêm nước cốt dừa và thường được ăn nóng với nước đường, vài lát gừng vàng tươi và một số nơi khác còn bỏ thêm những viên bột lọc nhỏ ăn kèm. Những ai thích ăn lạnh, người bán sẽ chuẩn bị ly nhựa và cho những viên đá bi vào ly tàu hũ. Món ăn thơm mát và ngọt dịu luôn là món ăn vặt yêu thích của các bạn trẻ.

 

Hằng Nguyễn – Sinh Viên Space

Ý kiến của bạn