Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 27/09/2020
Thứ Ba, 17/09/2013, 01:00 | Hee ChanHee

Khám phá về món bột chiên

Thế giới ăn vặt luôn được cập nhật hằng ngày với nhiều món ăn hấp dẫn tất cả các giác quan của chúng ta. Câu chuyện hôm nay được đề cập đến chính là câu chuyện thú vị về món bột chiên – Món ăn vặt hội tụ nhiều hương vị độc đáo.

Bột chiên là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa, khi món này có mặt ở Việt Nam đã trở thành món ăn chơi hấp dẫn rất nhiều thực khách. Ở Sài Gòn, ngoài những chiếc xe đẩy bán rải rác trên các con phố, món ăn này giờ cũng đã xuất hiện ở những hàng quán có không gian rộng rãi.

Khám phá về món bột chiên

Món ăn này nghe cái tên tưởng như đơn giản nhưng khâu chế biến đòi hỏi tay nghề và sự chăm chút tỉ mỉ của người bán rất nhiều. Bột để làm cần phải làm bằng gạo mới, vì nếu làm bằng gạo cũ thì những  miếng bột chiên sẽ bị đen và không ngon. Còn dụng cụ là chảo chiên cần phải làm bằng gang dày rộng mặt, ở giữa mo cao để không đọng mỡ. Khi chiên cần phải canh lửa đủ lớn để bột màu vàng, khi chiên bột chỉ cần ba, bốn mươi giây trên chảo thật nóng. Nếu không hội đủ các điều kiện trên thì bột sẽ dai và ngậm mỡ. Nghe sơ qua công đoạn chế biến cũng đã thấy phức tạp rồi phải không các bạn? Nhưng chỉ cần cẩn thận qua khâu ban đầu ấy, thì đến khâu cuối là đập trứng và cho hành lá cắt nhuyễn lên trên là ta sẽ có ngay dĩa bột chiên vàng ươm, thơm lừng.

Khám phá về món bột chiên

Nhâm nhi từng miếng bột chiên vàng giòn, hương vị beo béo của trứng gà và chấm cùng nước tương và tương ơt, ăn kèm với đu đủ bào sợi ngâm chua thì thật là tuyệt vời. Hãy nhanh nhanh thưởng thức món ăn vặt thơm ngon này nhé các bạn!

Địa chỉ dành cho bạn:

Xe bột chiên ngã ba Phùng Khắc Khoan – Điện Biên Phủ

Khu bột chiên Hải Thượng Lãn Ông, quận 5 có năm, sáu xe bán theo khẩu vị người Hoa.

Khu đường Ba Tháng Hai, Hàn Hải Nguyên, quận 11, có trên chục xe.

Khu bột chiên Võ Văn Tần, quận 3, trước đây khu này có gần 20 điểm bán bột chiên, nhưng hiện nay chỉ còn năm, sáu hàng, cùng khu vực,trong con hẻm 306 Nguyễn Thị Minh Khai đến Võ Văn Tần có hai cửa hàng bán bột chiên khá lớn.

Hằng Nguyễn – Sinh Viên Space

 

Ý kiến của bạn