Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Hai - 28/09/2020
Thứ Tư, 25/09/2013, 08:06 | Hee ChanHee

Hấp dẫn cùng bánh mì hấp mỡ hành

Nhắc tới bánh mì chúng ta sẽ liên tưởng tới những món bánh mì kẹp như kẹp thịt chả, kẹp thịt nướng… hay bánh mì là món ăn kèm với cà ri, phá lấu … Thật ra chỉ cần vài ổ bánh mì không và cũ chúng ta đã có thể thưởng thức một món ăn rất dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn mang tên: Bánh mì hấp mỡ hành. Món ăn này chúng ta có thể tự làm hoặc ra các hàng quán ở các khu chợ là sẽ có ngay một dĩa bánh mì hấp nóng hổi và thơm ngon.

Hấp dẫn cùng bánh mì hấp mỡ hành

Đây là món ăn rất dễ làm và đươc kết hợp với nhiều nguyên liệu ăn kèm rất phong phú. Những ổ bánh mì không đươc cắt từng miếng vừa ăn, rồi thấm nhanh qua nước cho mềm. Sau đó, chuẩn bị một xửng hấp và cho bánh mì vào hấp khoảng  3 phút. Trong khi đó, ta chuẩn bị phần nguyên liệu ăn kèm. Đó là thịt bằm, nấm mèo, củ sắn được xào chín, mỡ hành.

hap-daHấp dẫn cùng bánh mì hấp mỡ hànhan-cung-banh-mi-hap-mo-hanh-4

Khi bánh đã nóng, ta sẽ cho từng miếng bánh mì lên dĩa, rồi cho phần nhân đã chuẩn bị lên trên. Sau đó, ta sẽ cho thêm ít bì heo và đậu phộng giã nhuyễn lên mặt. Thế là ta đã có ngay món ăn vừa hấp dẫn vừa ngon miệng.

Hấp dẫn cùng bánh mì hấp mỡ hành

Ăn kèm với món ăn chơi này là nước mắm chua ngọt và đồ chua từ cà rốt, củ cải trắng. Món bánh mì hấp không thể thiếu rau sống đủ loại để ăn chung.

Hấp dẫn cùng bánh mì hấp mỡ hành

Khi ăn, chúng ta sẽ cảm nhận được cái vị bùi bùi của đậu phông, cái béo mỡ hành, cái dẻo dẻo của bánh mì, cái thơm thơm của phần nhân thập cẩm, cái vị chua chua ngọt ngọt của nước mắm và nhờ những lá rau sống xanh mướt …Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị thơm ngon rất đặc trưng cho món bánh mì hấp mỡ hành.

Hằng Nguyễn – Sinh Viên Space

Ý kiến của bạn