Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Năm - 01/10/2020
Thứ Hai, 16/09/2013, 12:27 | Hee ChanHee

Giới trẻ đua nhau pose ảnh ở các con phố lồng đèn

Mùa trung thu hằng năm không chỉ dành riêng cho trẻ thơ vui chơi mà còn là dịp để các bạn trẻ ‘đua nhau’ đến các con phố lồng đèn để pose ảnh và  chụp hình.

Dù chưa đến trung thu nhưng khoảng cuối tháng 7 âm lịch, các cửa tiệm trên các con phố lồng đèn đã rục rịch chuẩn bị ‘vật phẩm’ cho Tết trung thu. Các màu sắc đỏ, vàng, hồng cùng với các lồng đèn thủ công, đồ chơi truyền thống hay ngoại nhập đã bao trùm cả các con đường này. Chính vì không khí lễ hội rộn rã ấy đã biến những nơi này trở thành một trong những địa điểm chụp ảnh ‘hot’ nhất mùa thu của giới trẻ cả ở Sài Thành và Hà Nội.

Những chiếc lồng đèn nhỏ xinh lung linh đủ sắc màu

Những chiếc lồng đèn nhỏ xinh lung linh đủ sắc màu

Ở Sài Thành, mọi người sẽ kéo nhau đến Lương Nhữ Học và Phú Định – Vốn là hai con đường bán đèn trung thu lớn nhất và lâu đời nhất tại khu người Hoa quận 5, cũng như Sài Gòn. Còn con phố Trung Thu ở Hà Nội chính là phố Hàng Mã. Mọi người thường gọi phố Hàng Mã là phố Trung thu vì cứ mỗi năm vào dịp lễ này, các cửa tiệm trên phố lại bày bán đồ chơi, đồ trang trí rực rỡ sắc màu. Đó chính là 3 con phố lồng đèn tuyệt vời để các bạn trẻ ra pose hình, chụp ảnh vào mỗi dịp Trung Thu.

Những con phố lồng đèn ở Sài Thành luôn nhộp nhịp người qua lại

Những con phố lồng đèn ở Sài Thành luôn nhộp nhịp người qua lại

 

Phố Hàng Mã ở Hà Nội luôn đông đúc xe cộ và mọi người qua lại như trẩy hội

Phố Hàng Mã ở Hà Nội luôn đông đúc xe cộ và mọi người qua lại như trẩy hội

Để có thể thỏa sức chụp hình và có được những tấm hình ưng ý, các bạn trẻ đã sớm lập ra những kế hoạch, ý tưởng và chuẩn bị những đạo cụ ‘tác nghiệp’ để có được những bộ ảnh xinh tươi trên các dãy phố lồng đèn. Dù thời tiết trong tháng 9 cả hai miền đều mưa tầm tã, nhưng khi bầu trời vừa hửng nắng sau nhiều ngày mưa, các con phố trung thu đã nhộn nhịp và rực rỡ hẳn lên để đón các bạn trẻ rộn ràng dạo phố dịp trăng rằm.

Các cô nàng xúng xính áo quần xuống phố lồng đèn

Các cô nàng xúng xính áo quần xuống phố lồng đèn

Các hot girls cũng đua nhau xuống phố lồng đèn

Các hot girls cũng đua nhau xuống phố lồng đèn

Nhiều người đặc biệt là các nhóm bạn trẻ rủ nhau đi chơi trung thu như ‘trẩy hội’ làm cho con đường vốn yên tĩnh bỗng trở nên đông đúc hơn bao giờ hết. Nếu như năm ngoái ở Sài Thành có những báng thông báo ‘Cấm chụp hình’ thì năm nay các bạn sẽ yên tâm hơn vì những biển cấm ấy không còn xuất hiện. Thế nhưng, để thuận tiện cho người bán và giao thông đi lại, các bạn cũng đừng nên làm phiền và chụp ảnh quá lâu nhé!

Vui trung thu trên các con phố lồng đèn lâu năm, cũng chính là dịp nhắc nhở chúng ta nên trân trọng về những giá trị truyền thống cần được lưu giữ trong nhịp sống hiện đại như ngày nay. Hy vọng với những chiếc đèn xinh xắn và những đồ chơi thủ công ngộ nghĩnh sẽ cùng các bạn có được những bức hình xinh tươi nhất vào dịp Trung Thu này nhé.

Hằng Nguyễn – Sinh Viên Space

Ý kiến của bạn