Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Tư - 23/04/2014
Chủ Nhật, 29/09/2013, 02:31 | Hee ChanHee

Bình dị với hình ảnh xôi Lá Chuối

Ngày nay, hình ảnh nắm xôi nằm trong tờ lá chuối dần dần càng ít xuất hiện. Thay vào đó là những hộp xôi nhựa hay những nắm xôi được gói bởi miếng ni-lông và bọc ngoài bởi một tờ giấy. Thế nhưng, ở Sài Gòn ngoài những gánh xôi lâu năm vẫn còn có một quán xôi đã lấy hình ảnh lá chuối làm biểu tượng và giúp ta nhớ về những gói xôi giản dị ngày nào. Quán ấy mang tên Xôi Lá Chuối.

Bình dị với hình ảnh xôi Lá Chuối

Ảnh: Internet

Người ta thường bảo đến với Xôi Lá Chuối là ta sẽ ‘tìm được tuổi thơ trong những tờ lá chuối’. Qủa thật vậy, những tờ lá chuối xanh mướt được làm sạch theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Cả không gian Xôi Lá Chuối được trang trí nổi bật bởi màu vàng và màu xanh. Các nhân viên của quán cũng mặc đồng phục mang hai tông màu ấy và luôn tươi cười và làm những gói xôi thật nhanh tay để bán cho khách hàng.

Bình dị với hình ảnh xôi Lá Chuối

Ảnh: Internet

Thực đơn xôi ở đây rất đa dạng và phong phú. Từ xôi ngọt đến xôi mặn và cả những món kèm theo như bánh giò, bánh bao, súp cua … lúc nào cũng nóng hổi và thơm ngon.

Từ từ thưởng thức nắm xôi được gói bằng lá chuối giúp ta nhớ lại những hình ảnh quen thuộc ngày nào. Đó cũng chính là nét đặc biệt mà Xôi Lá Chuối muốn truyền tải đến mọi người. Khi nào thèm một nắm xôi và muốn tìm lại tuổi thơ mình, hãy ghé đến hệ thống Xôi Lá Chuối để thưởng thức nha các bạn.

Địa chỉ tham khảo dành cho bạn:

868 Trần Hưng Đạo, P7, Quận 5

377 Hoàng Văn Thụ, 85A Cao Thắng, Quận Tân Bình

403 Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình

83A Đường 3 Tháng 2, P. 11, Quận 10

(Bài viết có tham khảo từ nhiều lời nhận xét của các thực khách và nguồn hình ảnh từ internet)

Hằng Nguyễn – Sinh Viên Space

Ý kiến của bạn