Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 25/09/2020
Thứ Tư, 18/09/2013, 10:00 | Hee ChanHee

Ăn vặt cùng món phá lấu lòng bò

Với những người sành ăn vặt ở Sài Gòn, không ai có thể bỏ qua món phá lấu lòng bò – Một món ăn bình dân nhưng có sức quyến rũ hấp dẫn đến lạ thường.

Món ăn được làm bằng bao tử và ruột non, phổi, gan, tim… với cách chế biến rất đơn giản là tẩm ướp gia vị mà trong đó ngũ vị hương là chính. Sau đó, tất cả sẽ được luộc sơ cho mềm, có nơi còn chiên vàng cho có màu đẹp và món ăn đậm đà hơn. Cuối cùng, sẽ cho vào nồi to hầm với nước cốt dừa. Đây cũng chính là nguyên liệu chính của nước phá lấu, làm nên vị ngọt và béo cho nồi nước hầm.

Ăn vặt cùng món phá lấu lòng bò

Bí quyết của một nồi phá lấu ngon là ở khâu canh lửa và đổ thêm nước cho ruột non có độ mềm vừa ăn. Khi nào thấy nước dùng vừa sắc lại và hơi sệt là có thể dùng được.

Chén phá lấu có màu cam vàng hoặc cam đỏ, tùy theo cách thức chế biến gia giảm màu sắc của từng người bán. Thật tuyệt khi được ngồi với bạn bè tám chuyện và nhâm nhi từng miếng ruột non, thanh long hay phổi… Món ăn này sẽ ngon hơn khi chấm chung với nước me ớt. Những ai hơi đói bụng có thể ăn kèm thêm với bánh mì. Khi ngắt từng miếng bánh mì nhỏ chấm với nước phá lấu, các hương vị như hòa tan vào nhau rất hấp dẫn. Rồi âm thanh nhấm nháp, sừng sực khi thưởng thức món ăn này vang lên thật vui tai làm cho không khí trò chuyện bỗng trở nên rôm rả hơn.

Ăn vặt cùng món phá lấu lòng bò

Món ăn này là một món ăn vặt bình dân nhưng tần suất xuất hiện bao phủ khắp nơi. Người ta sẽ cảm thấy thưởng thức món ăn được trọn vẹn hơn khi được ngồi ăn trên những chiếc ghế nhỏ ven đường. Vừa ngồi xổm vừa tám chuyện hàn huyên với bạn bè, người thân, vừa xiên từng miếng lòng bò nhâm nhi, đã trở thành hình ảnh quen thuộc về câu chuyện mang tên Ăn vặt cùng món phá lấu lòng bò.

Ăn vặt cùng món phá lấu lòng bò

Thông tin dành cho bạn:

Phá lấu Tâm Ký, 823 Nguyễn Trãi, P. 14, Q. 5.

Quán phá lấu Dì Liên, số 102 Phan Văn Trị, Q.5.

Trước cổng nhà thờ Xóm Chiếu – 92B/20Bis, Tôn Thất Thuyết, P.16, Q.4.

 Quán phá lấu bò Cô Năm: Số 624 Lê Đức Thọ, P.15, Q. Gò Vấp.

 

Hằng Nguyễn – Sinh Viên Space

Ý kiến của bạn