Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 20/09/2020

Dân mạng rơi nước mắt với bài rap ‘Người mẹ nghèo’

Bài rap chiếm được cảm tình của cộng đồng mạng bởi những hình ảnh xúc động về một người mẹ nghèo.

Điều đặc biệt khiến clip thu hút đến thế có lẽ là lời bài hát. Ai cũng có một người mẹ, dù người đó giàu có hay nghèo khổ thì vẫn luôn dành tình yêu thương vô bờ bến cho chúng ta. Tuy nhiên có những khó khăn, vất vả mà chỉ một người mẹ nghèo khổ mới hiểu được.

Bài rap kể về chuyện một người mẹ nghèo đi ăn trộm quần áo để hai đứa con thơ của mình được mặc bộ quần áo đủ đầy trong ngày Tết. Thế nhưng bị chủ nhà bắt gặp và chịu những trận đòn đau, mẹ chỉ im lặng không hề kêu ca. Dù biết làm việc này là sai nhưng mẹ vẫn chấp nhận, vì nụ cười, vì ánh mắt hồn nhiên của những đứa con nhỏ.

Dân mạng rơi nước mắt với bài rap ‘Người mẹ nghèo’

Những người mẹ quanh năm nghèo khổ

Lời bài hát “Người mẹ già ấy cắn răng chịu đựng những trận đòn roi lên thân xác, nhưng bà vẫn không kêu la mà chỉ lặng im cho dù vết thương đang đau rát. Đến khi hỏi tại sao bà lại làm thế trong khi ngày Tết đang cận kề, thì bà cố gắng gượng dậy chỉ tay về phía hai đứa con nít đang đứng nhìn mẹ nó mà nước mắt dầm dề. “Ông có đánh tui ra sao thì tui cũng chấp nhận hết mà, chỉ xin ông cho tui hai bộ đồ cũ để con tui nó mặc. Trong ba ngày Tết để nụ cười nó được nở chứ không phải là nước mắt”…” khiến không ít người xem rơi nước mắt.

roi-nuoc-mat-voi-bai-rap-nguoi-me-ngheo.

Người mẹ cố gắng làm việc vất vả

Cho dù mẹ nghèo, mẹ có thể làm những việc trái với lương tâm của mình, bị đánh đập đau đớn, bị người đời nhìn với ánh mắt lạnh lùng, vô cảm… thì tất cả cũng chỉ muốn mang đến những điều tốt đẹp cho những đứa con yêu thương.

roi-nuoc-mat-voi-bai-rap-nguoi-me-ngheo..

Để được nhìn thấy nụ cười của con

Bạn Anh Đức Đỗ chia sẻ: “Tôi không đủ can đảm để nghe hết bài hát này. Khi nghe hết đoạn rap, khuôn mặt tôi tái nhợt, đôi mắt ứa ra nước mắt, rồi nghĩ đến người mẹ của mình. Và tôi vẫn thấy may mắn hơn rất nhiều người. Vì vậy, hãy nhớ đến mẹ mà cố gắng trên con đường mà mình đang bước các bạn nhé!”.

Sinh viên space – Nguồn Tiin.vn

 

Ý kiến của bạn