Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 25/09/2020
Thứ Tư, 29/05/2013, 02:53 | Nam Nguyễn

Hài hước clip chế ‘Trăn trở của một sinh viên’

Ngôn từ hài hước, phản ánh thực tế đời sống của giới trẻ, clip “Trăn trở của một thằng sinh viên” đã nhận được sự yêu thích lớn của cư dân mạng chỉ chưa đến một ngày khi đưa lên Youtube.

Clip dài hơn 7 phút, là bài hát chế lại của bài Lắng nghe nước mắt của ca sĩ Mr. Siro, “ca sĩ” hát chế lại mang biệt danh Cào Cào, tự nhận mình “đang theo học tại một trường đại học danh giá nhất nhì trên phố Tây Sơn”.

Hài hước clip chế 'Trăn trở của một sinh viên'

Tiền “trợ cấp” bố mẹ gửi không bao giờ là đủ, vẫn phải cần thêm.

Nội dung bài hát chứa những ca từ hài hước của đời sống sinh viên như “trợ cấp” hàng tháng vẫn không đủ xài, lòng thắt lại vì phải ăn mì sống, thi triết ba bốn lần chưa đậu, đi làm thêm đổ xăng. Đoạn cuối clip là trăn trở không trả nợ hết môn, không ra trường và không có việc làm của sinh viên năm cuối.

Hài hước clip chế 'Trăn trở của một sinh viên'

Học triết trả nợ ba đến bốn lần vẫn chưa qua.

Chỉ chưa đến một ngày đăng tải, clip “dành tặng cho những ai đã, đang hoặc sẽ trở thành một sinh viên” nhanh chóng thu hút 14.000 lượt xem trên Youtube và hàng ngàn bình luận, chia sẻ. Thành viên Cherubs No bình luận: “Xem xong chảy hết cả nước mũi vì xúc động”, bạn Nguyễn Trung Dũng nhận xét: “Clip hay, rất hài hước và quá giống với mình, với sinh viên Việt Nam”.

Hài hước clip chế 'Trăn trở của một sinh viên'

Nỗi niềm xăng tăng giá của sinh viên.

Bên cạnh đó, nhiều thành viên khác cũng bày tỏ ý kiến không đồng tình. “Lên đại học không lo phấn đấu, kiếm việc làm thêm. Toàn lên cắm mặt vào lô đề cờ bạc nợ nần thì lại vác mặt về quê. Rồi lại kêu đời sống sinh viên khổ, khổ do chính bản thân tự làm khổ chứ ko ai khổ cho đâu”, bạn Lê Minh Sơn bình luận.

Hài hước clip chế 'Trăn trở của một sinh viên'

Mì tôm là món ăn rất gắn bó với đời sinh viên.

Được biết, tác giả của clip là bạn Bùi Nhật Anh, sinh viên năm 4, ngành Tài chính – Ngân hàng, ĐH Công đoàn Hà Nội. Chia sẻ về clip, Nhật Anh cho biết: “Mình thường làm những clip nhạc chế để mua vui cho mọi người. DDây là clip có ý nghĩa nhất đối với bạn thân mình. Vì mình muốn làm một món quà để gửi tặng bạn bè trước khi ra trường và để cùng nhau ôn lại kyr niệm về sau này khi gặp lại. Ca từ được mình viết nên bởi những câu chuyện thường nghe bạn bè kể, một chút từ bản thân và những thông tin trên mạng”.

Nhật Anh từng có nhiều clip khác cũng gây sóng cộng đồng mạng như clip chế Chuyện tình chàng vứt giấy từ ca khúc Chỉ anh hiểu em của ca sĩ Khắc Việt, clip chế bài hát Nơi tình yêu bắt đầu, điểm danh hàng loạt ca sĩ Vpop…

Theo: zing.vn

Ý kiến của bạn