Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 18/09/2020
Thứ Hai, 26/08/2013, 10:45 | Nam Nguyễn

Cảm động cơm 5.000 đồng – Clip tấm lòng bạn trẻ

Đoạn clip ghi lại quá trình thực hiện dự án cơm 5.000 đồng của nhóm bạn trẻ đam mê hoạt động xã hội đã truyền cảm hứng “sống có ý nghĩa” cho cộng đồng mạng.

Với mong muốn góp phần xây dựng xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn theo tinh thần “lá lành đùm lá rách”, những bạn trẻ cùng chung chí hướng đã cho ra đời dự án “Cơm 5.000 đồng- Bữa cơm cộng đồng”.

Dự án đang hoạt động hiệu quả, giúp đỡ thiết thực người già, người lao động nghèo và bệnh nhân tại Hà Nội. Nhóm các bạn trẻ đã thực hiện clip “Cơm 5.000 đồng” với mục đích kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ, góp sức để nhân rộng mô hình này.

Cảm động clip cơm 5.000 đồng - Clip tấm lòng bạn trẻ

Bạn trẻ không quản ngại vất vả dậy sớm, đi chợ nấu cơm

Tin vào ý nghĩa việc làm của mình, các bạn trẻ không quản ngại khó khăn, vất vả. Sáng chủ nhật hàng tuần, các bạn trẻ bảo nhau dậy sớm, đi chợ và làm bếp, chuẩn bị những suất cơm nóng và đầy đủ, chia nhau thành các nhóm nhỏ vận chuyển tới các điểm bệnh viện và chợ lao động.

Clip cảm động cơm 5.000 đồng .Tự hào với những chiếc vé cơm 5.000 đồng

Tự hào với những chiếc vé cơm 5.000 đồng

Tại đây, họ phát phiếu và bán những suất cơm này cho người nghèo, cười thật tươi khi thấy mọi người ăn ngon lành món ăn do chính tay mình góp phần thực hiện.

Những bóng áo cam tình nguyện thoăn thoắt phát cơm tại các bệnh viên, chợ lao động với giá chỉ 5.000 đồng. Hình bóng ấy đã dần trở nên quen thuộc, làm ấm lòng những người đang trong hoàn cảnh khó khăn.

Nhóm bạn trẻ của dự án “Cơm 5.000đ – Bữa cơm cộng đồng” chia sẻ: “Những việc làm nhỏ bé nhất của bản thân mỗi người, cũng có thể mang lại tiếng cười và hạnh phúc giản đơn cho phần nào đó những mảnh đời khó khăn trong xã hội”.

Xem clip, nhiều bạn trẻ đã bị xúc động và cảm thấy cần phải sống có ý nghĩa hơn. “Mình cảm thấy các bạn thật tài giỏi, dám nghĩ dám làm. Mình muốn được tham gia vào nhóm của các bạn. Mình đang là sinh viên trường Tài chính”, bạn Nguyễn Minh Khôi chia sẻ.

“Nhìn cụ già bật khóc khi nhận được phần cơm của các bạn tôi thật sự rất cảm động, hi vọng sau khi mọi người xem xong clip này mọi người biết chúng ta cần phải làm gì. Còn rất nhiều người, rất nhiều người đang cần sự giúp đỡ”, bạn Trần Trọng Bảo xúc động.

“Clip làm chuyên nghiệp quá, chính vì thế mà mình không cảm thấy nó bị khô cứng, ngược lại, xúc động không kém gì một bộ phim. Cố lên các bạn”, bạn Lê Quốc Huy cổ vũ.

 

Theo: Mai Trâm – Dân Trí

Ý kiến của bạn