Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 27/09/2020

Cà phê ngõ vắng

Khi lang thang các con đường rộng của Sài Gòn, chúng ta sẽ thấy có nhiều những quán cà phê sang trọng, nhiều quán cà phê mang thương hiệu nước ngoài… Đâu đó, chúng ta vẫn thấy một vài quán cà phê cóc, một vài quán cà phê liêu xiêu… khiến chúng ta không khỏi bồi hồi những xúc cảm.

Tình cờ một lần nọ đi trên đường Đinh Tiên Hoàng, tôi đã được dừng chân tại một hẻm nhỏ và nhâm nhi một ly cà phê đậm tình người.

Cà phê ngõ vắng

Ngõ nhỏ nơi bán cà phê của đôi vợ chồng già

Cái tủ bán cà phê ấy rất bè nhỏ, chỉ vài hộp thuốc, vài hộp sữa, vài chai cà phê.. nhưng cũng đủ để buôn bán và sống qua ngày gần 50 năm qua. Quán cà phê lụp xụp ấy là của ông bà Trọng.

Cà phê ngõ vắng

Ông bà Trọng lúc nào cũng bên nhau để làm ra những ly cà phê đậm tình người

Cái nhìn đầu tiên về hai ông bà ấy đã để lại trong người uống cà phê rất nhiều điều. Những đường chân chim, vết nhăn hằn trên gương mặt, làn da, đôi bàn tay của đôi vợ chồng già như muốn kể cho chúng ta câu chuyện bán cà phê vất vả qua hang chục năm qua. Tuy vất vả là thế nhưng lúc nào hai ông bà cũng luôn tươi cười với khách.

Cà phê ngõ vắng

Những ly cà phê ấy được pha bằng một thứ tình cảm rất sâu sắc. Một ngõ vắng và quán cà phê của đôi vợ chồng già đã đọng lại trong tôi như thế.

Hee Chanhee – sinhvienspace.com

Ý kiến của bạn