Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Ba - 29/09/2020

Anh chàng cử nhân ngôn ngữ – Làm giàu từ việc nuôi ếch

 

Bất kể bạn là ai, bạn sinh ra từ đâu, bạn đều có thể ước mơ và làm giàu chính từ ước mơ của mình. Ở làng quê Tiên Lữ – Hưng Yên, có một chàng trai luôn sống hết mình và theo đuổi ước mơ của mình đến cùng. Dù cho nhiều lần thất bại, nhiều lần muốn buông xuôi gục gã, nhưng anh ấy vẫn luôn kiên cường và quyết tâm biến ước mơ của mình thành sự thật. Anh chàng ấy mang tên Nguyễn Xuân Duy.

Theo thống kê và kinh nghiệm của những chuyên gia nuôi ếch: “ Nuôi ếch ở miền Nam ấp áp quanh năm sẽ khá dễ dàng nhưng nuôi ếch đặc biệt là ếch sinh sản ở miền Bắc có mùa đông sẽ khó hơn rất nhiều lần’’. Không ngại khó khăn, chàng trai Nguyễn Xuân Duy chính là một trong những điển hình của thanh niên nông thôn Việt Nam tự tin lập nghiệp trên chính quê hương của mình.

Anh chàng cử nhân làm giàu từ việc nuôi ếch

Những chú ếch của Xuân Duy – Nguồn ảnh: Tư liệu của VTV6

Là một cử nhân ngôn ngữ học nhưng Xuân Duy lại trở về làng mình và bắt tay làm giàu từ việc nuôi ếch. Nhìn con  vật xấu xí và bé nhỏ ấy, nào có ai ngờ chúng ta lại có thể làm giàu từ nó. Xuân Duy đã khôn khéo và nắm bắt được nhu cầu ăn uống của người dân ngày càng phong phú và càng thích khám phá các món  lạ miệng. Ví dụ như ở phố lẩu Phùng Hưng ở Hà Nội thường tiêu thụ 7 tấn ếch cho các  thực đơn  hấp dẫn của mình.

Công việc khởi nghiệp của Xuân Duy không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Từ những đợt nuôi giống nòng nọc đầu tiên, Xuân Duy đã phải gặp rất nhiều thất bại. Từ 100 triệu vay mượn làm vốn ban đầu, giờ nợ nần lại chồng chất vì những đợt nuôi giống nòng nọc đều chết hết. Thế nhưng, sau nhiều đêm tìm tòi nghiên cứu, Xuân Duy đã tìm ra phương pháp và cho ra đời những lứa nòng nọc chất lượng.

Anh chàng cử nhân ngôn ngữ - Làm giàu  từ việc nuôi ếch

Trò chuyện trong chuyên mục Sinh ra từ làng – Nguồn ảnh: Tư liệu VTV6

Từ nghị lực của chính bản thân mình và sự động viên của người thân đặc biệt là người vợ của mình, Xuân Duy đã đứng dậy và gầy dựng nên vựa ếch lớn nhất vùng. Cái nôi sinh sản ếch đó đã trở thành đầu mối cung cấp cho các khách hàng từ khắp nơi về đây để lấy hàng.

Anh chàng cử nhân ngôn ngữ - Làm giàu  từ việc nuôi ếch

Lúc nào Xuân Duy cũng chăm sóc những chú ếch của mình rất chu đáo . Nguồn ảnh: Tư liệu VTV6

Qủa thật rất đáng khâm phục nghị lực và ước mơ kiên trì của Xuân Duy. Từ đôi bàn tay trắng và cũng từ trên chính mảnh đất quê hương bé nhỏ của mình, chàng trai ấy đã làm một điều không thể thành có thể và từng ngày làm giàu cho ước mơ của mình.

Hee ChanHee – SinhVienSpace.com

Ý kiến của bạn