Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Hai - 28/09/2020
Thứ Năm, 19/03/2015, 08:24 | Ngọc Trâm

Suy nghĩ khác biệt của những người thành công

Họ tạo ra và theo đuổi các mục tiêu “thông minh” – SMART

Những người thông minh luôn có một mục tiêu thực tế ở trong đầu. Họ biết những gì họ đang tìm kiếm và lý do tại sao họ đang chiến đấu cho nó. Những người thành công tạo ra và theo đuổi các. mục tiêu S.M.A.R.T.

Specific: Sự riêng biệt

Measurable: có thể đo lường được

Attainable: có thể đạt được

Relevant: phù hợp

Timely: hợp thời

Khi bạn đã xác định mục tiêu S.M.A.R.T thực sự quan trọng với bạn, bạn sẽ trở nên có động lực để tìm ra cách để đạt được chúng. Bạn củng cố những thái độ cần thiết, khả năng và kỹ năng. Bạn có thể đạt được gần như bất kỳ mục tiêu mà bạn thiết lập nếu bạn có kế hoạch với các bước đi khôn ngoan và thiết lập một khung thời gian cho phép bạn thực hiện những bước sau. Mục tiêu mà lần đầu tiên dường như rất xa và ngoài tầm với cuối cùng sẽ tiến đến gần hơn và trở thành có thể đạt được, không phải vì mục tiêu của bạn co lại mà vì bạn phát triển và mở rộng để phù hợp với chúng.

Suy nghĩ khác biệt của những người thành công

Họ hành động nhanh chóng và ngay lập tức

Đáng buồn thay, rất ít người sống để thực hiện những câu chuyện thành công mà họ mơ ước. Và có một lý do đơn giản:

Họ không bao giờ có hành động!

Tiếp thu kiến ​​thức không có nghĩa là bạn đang phát triển. Bạn lớn lên khi bạn biết thay đổi cách sống. Trên thực tế, họ không ‘sống’. Họ chỉ đơn giản là “sống đối phó ‘vì họ không bao giờ có những hành động cần thiết để làm cho mọi việc xảy ra – để tìm kiếm ước mơ của mình.

Chẳng bất ngờ nếu bạn có chỉ số IQ thiên tài và một bằng tiến sĩ về vật lý lượng tử, bạn không thể thay đổi bất cứ điều gì hoặc bất kỳ loại tiến bộ thực sự trong thế giới mà không hành động. Có một sự khác biệt rất lớn giữa biết làm thế nào để làm một cái gì đó và thực sự làm nó. Kiến thức và trí tuệ đều vô ích mà không hành động. Nó đơn giản như vậy.

Suy nghĩ khác biệt của những người thành đạt là: Thành công dựa trên hành động – hãy để bản thân hòa mình trong quá trình theo đuổi những ước mơ và mục tiêu của bạn. Vì vậy, hãy đưa ra quyết định và hành động.

Họ tập trung làm việc hiệu quả chứ họ không cố tỏ ra bận rộn

Những người bận rộn đang đổ xô khắp nơi và dùng hết số thời gian còn lại của họ. Họ đang làm việc, hội nghị, các cuộc họp, cuộc đụng độ xã hội, vv Họ hầu như không có đủ thời gian cho gia đình, gặp mặt và họ hiếm khi ngủ đủ giấc, các email kinh doanh được bắn ra từ điện thoại thông minh của họ như những viên đạn súng máy.

Lịch trình bận rộn của họ mang lại cho họ một cảm giác được nâng tầm quan trọng. Nhưng tất cả chỉ là ảo tưởng. Họ giống như con chuột chạy trên một bánh xe.

Giải pháp: Làm chậm lại. Hít thở. Xem lại các cam kết và mục tiêu của bạn. Đặt điều đầu tiên. Làm một việc tại một thời điểm. Bắt đầu ngay bây giờ. Hãy nghỉ ngơi trong hai giờ. Lặp lại.

Và luôn luôn nhớ, kết quả là quan trọng hơn so với thời gian cần thiết để đạt được chúng.

Suy nghĩ khác biệt của những người thành công

Họ không bao giờ cố gắng làm mọi thứ trở nên hoàn hảo

Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta quá cầu toàn?

Chúng ta trở nên bất mãn và chán nản khi chúng ta không đáp ứng tiêu chuẩn đặt ra cho bản thân mình, làm cho chúng ta không muốn nhận những thử thách mới hoặc thậm chí hoàn thành nhiệm vụ bắt đầu.

Cầu toàn thực sự mất một thời gian khó khăn bắt đầu mọi thứ thứ và một thời gian khó khăn hơn khi kết thúc chúng, luôn luôn là như vậy. Tôi có một người bạn đã muốn bắt đầu lập nên một doanh nghiệp thiết kế đồ họa một vài năm trước. Nhưng cô ấy đã không thực hiện được. Tại sao? Khi bạn tìm qua danh sách những lời bào chữa, đi đến một vấn đề đơn giản: Cô ấy là một người cầu toàn. Có nghĩa là cô ấy không, và sẽ không bao giờ, nghĩ rằng cô ấy đủ khả năng để sở hữu và hoạt động công ty kinh doanh thiết kế đồ họa của riêng mình.

Hãy nhớ rằng, thế giới thực không hoan nghênh sự cầu toàn.. Và cách duy nhất để có thể thực hiện mọi công việc là sự không hoàn hảo – 99%. Chỉ bằng cách trải qua nhiều năm tập luyện, chúng tôi có thể bắt đầu để đạt được cái nhìn thoáng qua cái nhất thời của sự hoàn hảo. Vì vậy, khi đưa ra quyết định, hãy hành động, học hỏi từ các kết quả, và lặp lại phương pháp này nhiều hơn nữa trong tất cả các tầng lớp xã hội.

Theo: Lặng Nhìn Cuộc Sống

Ý kiến của bạn