Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Bảy - 26/09/2020
Thứ Sáu, 06/09/2013, 11:46 | TracyNguyen

Phát giác thêm sai phạm “tày trời” tại các DN “lương bạc tỉ”

Ngày 31/8, báo cáo với UBND TP Hồ Chí Minh về tình trạng các DN chi lương “khủng” cho lãnh đạo, ông Huỳnh Thanh Khiết-phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, sau vụ 4 “sếp” lớn của 4 DN công ích tại TP. Hồ Chí Minh nhận lương “khủng” với 2,6 tỉ đồng/năm, đoàn kiểm tra liên ngành TP Hồ Chí Minh tiếp tục phát hiện thêm 8 DN công ích (có 100% vốn Nhà nước) đang hoạt động trên địa bàn TP chi tiền lương sai quy định cho các “sếp”.

Tạm thời cơ quan chức năng chưa công bố chính thức tên 8 DN vi phạm.

Công nhân công viên cây xanh phải đối diện với nhiều rủi ro để “sếp” hưởng lương… khủng

Công nhân công viên cây xanh phải đối diện với nhiều rủi ro để “sếp” hưởng lương… khủng

 

Theo ông Khiết, để có thể hợp pháp hóa việc chi trả lương “khủng” cho các lãnh đạo, DN này thường dùng thủ thuật chỉ ký hợp đồng thời vụ dưới 3 tháng cho người lao động, mặc dù họ có đủ điều kiện để ký hợp đồng dài hạn.

Điều đáng lưu ý, 8 DN này còn dùng quỹ tiền lương chung của người lao động để trích ra khen thưởng, chung chi cho giám đốc, phó giám đốc và kế toán trưởng. Sự bất cập trong việc ký hợp đồng cùng với sai trong tính toán tiền lương nên nhiều công nhân làm việc lâu năm tại các DN này đều không được hưởng một quyền lợi gì về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…

Nói về vấn đề chi lương khủng cho “sếp”, bà Lê Ngọc Thùy Trang-Chi cục trưởng Chi cục Tài chính DN, Sở Tài chính TP Hồ Chí Minh khẳng định, những DN chi lương “khủng” cho các sếp đã vi phạm trắng trợn Luật Lao động.

Phân tích của bà Trang cho thấy, quỹ tiền lương của DN gồm có quỹ tiền lương của Ban Điều hành và Quỹ tiền lương của người lao động. Theo Thông tư liên tịch 07/2013-TTLT-BGDĐT-BNV-BTC có quy định, tiền lương của ban điều hành được trả theo lương chức vụ chứ tuyệt đối không được dùng quỹ tiền lương của người lao động bù đắp vào.

Trong buổi gặp gỡ báo chí chiều 5/9, Phó chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà công bố thêm 1 sai phạm lớn của các doanh nghiệp công ích bị điều tra thời gian qua. Sai phạm này được ông Hà gọi là: “Khai lao động khống để hưởng chênh lệch”.

Các doanh nghiệp khai khống hàng trăm lao động để hưởng chênh lệch, trong khi đó, thiệt thòi dồn về phía người lao động trực tiếp

Các doanh nghiệp khai khống hàng trăm lao động để hưởng chênh lệch, trong khi đó, thiệt thòi dồn về phía người lao động trực tiếp

Trong bản kết luận thanh tra tiền lương công bố vào cuối tháng 8, UBND TP chỉ ra 2 cái sai lớn của 4 doanh nghiệp công ích (Chiếu sáng công cộng, Thoát nước đô thị, Công trình giao thông, Công viên cây xanh) là tước đoạt quyền lợi người lao động bằng cách ký hợp đồng sai với người lao động, chi “lương khủng” cho lãnh đạo sai quy định. Chiều 5/9, Phó chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà công bố thêm 1 sai phạm lớn nữa tại các doanh nghiệp trên là khai lao động khống để hưởng chênh lệch, số lao động sử dụng thấp hơn thực tế.

Cụ thể, theo báo cáo của Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TPHCM thì trong báo cáo về phương án xây dựng tiền lương của các doanh nghiệp công ích khối sở ngành thì phát hiện nhiều số liệu không chính xác.

Như tại công ty Chiếu sáng công cộng, đơn vị này tính toán doanh thu, lợi nhuận năm 2012 giảm nhưng lại xác định số lao động tăng từ 575 lên 689 người. Qua kiểm tra thực tế trong quá trình thanh tra của UBND TP thì năm 2012 doanh thu đơn vị này tăng rất cao và lao động thực tế chỉ có 538 người, thấp hơn con số doanh nghiệp báo cáo đến 151 người.

Tại công ty Công viên cây xanh, số lao động năm 2012 đơn vị này báo cáo là 1.634 người. Trong khi đó, thực tế trong quá trình thanh tra xác định số lao động sử dụng trong năm 2012 tại đây chỉ là 1.451 người, thấp hơn con số doanh nghiệp báo cáo đến 183 người.

Còn tại công ty Thoát nước đô thị, quỹ tiền lương năm 2012 nếu tính theo cơ số 2.000.000 đồng/tháng thì cao hơn 172,5% so với quỹ tiền lương khi tính theo cơ số 1.512.500 đồng/tháng. Trong khi đó, tỷ lệ tăng tiền lương của mức 2.000.000 đồng/tháng so với 1.512.500 đồng/tháng chỉ là 32,23%.

Theo Sở LĐ-TB&XH, chính vì số liệu báo cáo không chính xác của 3 đơn vị nêu trên dẫn đến việc tính toán theo phương án 1.512.500 đồng/tháng thể hiện tiền lương bình quân người lao động giảm từ 7% – 27% so với mức lương năm 2011. Từ tính toán này, các doanh nghiệp trên “than” việc UBND TP yêu cầu áp mức lương tối thiểu 1.512.500 đồng/tháng làm thu nhập công nhân giảm. Nhưng thực tế là chỉ có thu nhập công nhân giảm vì sự đối xử bất công, còn lương thưởng của các “sếp” vẫn cao khủng khiếp.

Còn về khoảng chênh lệch số lao động mà các doanh nghiệp khai khống, theo ông Lê Mạnh Hà thì chỉ cần lương mỗi lao động 4 – 5 triệu đồng/tháng thì mỗi tháng ngân sách TP cũng mất hàng tỷ đồng. Số tiền chênh lệch do khai khống lao động trên tất nhiên sẽ không mất đi, nhưng nó về đâu, vào tay ai thì còn cần điều tra thêm.

Sinh Vien Space  – Tổng hợp bởi Trần Lê

Ý kiến của bạn