Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Hai - 28/09/2020
Thứ Sáu, 30/11/2012, 02:36 | Nam Nguyễn

Hiện thực hóa ước mơ nghiệp chủ

(DĐDN) Ngày 30/11/2012, tại Trường ĐH Mở TPHCM, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – Đơn vị thường trực tổ chức Chương trình Khởi nghiệp phối hợp với Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm Khởi nghiệp giữa các doanh nhân thành đạt và các thanh niên, sinh viên khu vực phía Nam.

Trao giấy chứng nhận Lớp đào tạo Khởi nghiệp ở Đồng Nai tổ chức ngày 30 - 31/10/2012

Trao giấy chứng nhận Lớp đào tạo Khởi nghiệp ở Đồng Nai tổ chức ngày 30 – 31/10/2012

Ông Phạm Gia Túc – Phó Chủ tịch VCCI, Trưởng ban tổ chức Chương trình cho biết: “Những chủ trương, định hướng lớn về phát triển DN và xây dựng đội ngũ doanh nhân của Đảng và Nhà nước đã nhận được sự hưởng ứng và vào cuộc của toàn xã hội. VCCI đã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm. Hướng tới thế hệ trẻ – những người được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng. VCCI đã phối hợp cùng các bộ, ngành và các địa phương xây dựng một Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp ngày càng toàn diện, hiệu quả hơn với các hoạt động giao lưu, đào tạo, phát triển CLB khởi nghiệp và CLB Hỗ trợ Khởi nghiệp, tư vấn, kết nối đầu tư… Chúng tôi tin tưởng sâu sắc, chính các bạn trẻ sẽ là đội ngũ kế cận hùng hậu hình thành đội ngũ doanh nhân trong tương lai, góp phần làm giàu cho địa phương, khu vực và cả nước”. 

Nhận lời tham gia giao lưu với các bạn thanh niên, sinh viên, ông Nguyễn Hoài Nam – Phó TGĐ Ngân hàng Bản Việt cho biết: NH này cũng đang lên các kế hoạch để đồng hành với giáo dục và các hoạt động Khởi nghiệp của sinh viên. Tại chương trình Giao lưu Khởi nghiệp dành cho thanh niên, sinh viên phía Nam, VietCapital Bank sẽ tặng 10 bạn có câu hỏi hay nhất 10 chiếc thẻ ngân hàng, trong đó có phần học bổng được tặng ngay vào tài khoản với trị giá mỗi thẻ là 500.000 đồng. Ông Jonathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Liên Thái Bình Dương cũng chia sẻ niềm phấn khởi khi tham gia chương trình. Ông Jonathan Hạnh Nguyễn cho biết, ông rất tâm đắc với các hoạt động của Chương trình. Ông mong muốn Chương trình ngày càng phát triển, chắp cánh cho các bạn sinh viên – thế hệ trẻ đầy tâm huyết và trí tuệ VN trở thành những doanh nhân thành đạt, làm rạng danh đất nước VN.

Trải qua gần 10 năm phát triển, Chương trình Khởi nghiệp năm 2012 tập trung vào các giải pháp hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh thông qua việc triển khai hiện thực hóa các ý tưởng, dự án kinh doanh; xây dựng mạng lưới liên kết tổng thể giữa các cơ quan, ban ngành, tổ chức… trên toàn quốc nhằm hỗ trợ cho các hoạt động khởi nghiệp; đẩy mạnh các lớp đào tạo hướng dẫn kỹ năng khởi nghiệp… Trong năm 2012, chuỗi chương trình tổng thể về Khởi nghiệp hướng tới chiều sâu với mục tiêu cụ thể là xây dựng được đội ngũ doanh nhân trưởng thành từ “Khởi nghiệp”, hình thành những DN hoạt động thực sự, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Khắc Dũng

 

Ý kiến của bạn