Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 27/09/2020
Thứ Tư, 26/06/2013, 02:23 | Nam Nguyễn

Chắc chân Treo Leo

Từ bỏ ngành viễn thông, Đoàn Thế Vinh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Nội thất Treo Leo, biến giấc mơ thiết kế thành hiện thực với những mặt hàng nội thất đa năng, thích hợp với những không gian nhỏ hẹp. Sau khi chinh phục Parkson, chàng trai này nuôi tiếp giấc mơ nhượng quyền thương hiệu của mình.

Chắc chân Treo Leo

“Ngày biến mất, đêm xuất hiện” là cụm từ nói về những chiếc giường mà Đoàn Thế Vinh đã cùng người anh ruột và các cộng sự có cùng niềm đam mê về nội thất dày công nghiên cứu. Và kết quả là gần đây, sản phẩm nội thất đa năng: giường vừa là sofa, vừa là giá sách, hoặc giường kết hợp với kệ, tủ quần áo… đã xuất hiện ở thị trường Việt Nam.

Đối với nội thất đa năng, sản phẩm quan trọng nhất là chiếc giường và thiết bị mang tính quyết định ở chiếc giường này là lò xo để gập và mở, song từ trước đến nay, các nhà sản xuất đều phải đặt mua thiết bị này từ nước ngoài.

Nhưng với ông chủ của Treo Leo thì lại khác, anh đã cùng các cộng sự quyết tâm đầu tư thời gian và công sức để tự làm ra chiếc lò xo quan trọng này chứ không muốn lệ thuộc vào nước ngoài.

Chắc chân Treo Leo

Vinh kể, để có bộ lò xo ưng ý, cả nhóm đã phải mất hơn 8 tháng cho việc nghiên cứu lẫn thử nghiệm, và gần 1.000 chiếc lò xo khác nhau cùng với 6 chiếc giường đã “hy sinh” cho ý tưởng táo bạo của họ.

Giải thích lý do không muốn nhập thiết bị, Vinh cho biết, độ co giãn của lò xo nhập không đáp ứng được trọng lượng của từng loại nệm và gỗ đóng giường nên sẽ rất khó tránh khỏi hỏng hóc khi người sử dụng kéo giường lên, hạ giường xuống nhiều lần.

Khi hoàn thành bộ lò xo, Vinh lại tiếp tục cho thử nghiệm thêm hai tháng. Trong khoảng thời gian này, tại xưởng sản xuất luôn có một người túc trực chỉ để bốc dỡ lò xo lên xuống vài chục lần mỗi ngày để kiểm tra độ bền và độ đàn hồi.

Bên cạnh đó, Vinh cũng tiến hành thí nghiệm với chiếc giường và nệm có tổng trọng lượng là 55kg (tấm nệm dài 1,6m, dày 10cm), và kết quả đã không phụ lòng nhóm nghiên cứu khi một đứa trẻ 7 – 8 tuổi cũng có thể gấp chiếc giường lại dễ dàng.

Tuy nhiên, với hàng nội thất, chỉ độ bền thôi chưa đủ, tính thẩm mỹ và độ vừa vặn là hai yếu tố vô cùng quan trọng. Đoàn Thế Vinh quan niệm, một sản phẩm nội thất hoàn thiện phải được làm tỉ mỉ đến từng chi tiết và các bộ phận phải gắn kết chặt chẽ với nhau. Sau gần một năm chuẩn bị, tháng 1/2013, Vinh chính thức gầy dựng Treo Leo và bắt tay vào việc quảng bá, bán hàng trực tuyến.

Đơn hàng đầu tiên của Vinh đến từ một cặp vợ chồng trẻ. Họ muốn có một chiếc giường cho ngôi nhà nhỏ nhưng không chiếm nhiều diện tích, và phải mất hai tuần đắn đo, đôi vợ chồng mới quyết định mua. Rồi đến ngày giao và lắp ráp giường, gia đình họ cử đến 6 người “giám sát”.

Điều này cho thấy nội thất đa năng vẫn còn khá mới mẻ tại thị trường nội địa. Tuy nhiên, đến nay, website của Treo Leo đã có gần 5.000 lượt khách truy cập để tìm hiểu về sản phẩm, và sản lượng của xưởng sản xuất cũng đạt trung bình 5 bộ giường hoàn thiện/ngày. Đoàn Thế Vinh tỏ ra rất phấn khởi cho biết, xưởng gần như không có ngày nghỉ, mọi người làm chẳng ngơi tay.

Không chỉ bán hàng trực tuyến, Vinh đang phát triển thêm mô hình bán lẻ như ngành điện máy cho Treo Leo, kết hợp với nhượng quyền thương hiệu nhằm tạo độ phủ ở khu vực phía Nam; trong khi đó, ở những tỉnh, thành xa hơn, Treo Leo sẽ bán hàng thông qua các nhà phân phối.

Hiện tại, Vinh đã bắt đầu tham gia vào lĩnh vực bán lẻ, với cửa hàng đầu tiên đặt tại Trung tâm Thương mại Parkson (thuộc dự án Cantavil – giai đoạn 2, Q.2, TP.HCM). Và khi cửa hàng này hoạt động ổn định, các cửa hàng nội thất mang thương hiệu Treo Leo sẽ tiếp tục tỏa đi các trung tâm Parkson khác.

Chắc chân Treo Leo

Chắc chân Treo Leo

Vinh chọn Parkson với hai lý do: Trước hết vì nhà phát triển các trung tâm thương mại hàng đầu Malaysia này đi theo mô hình bán lẻ. Thứ hai, những người đến Parkson mua sắm, vui chơi hầu hết đều trẻ, thích khám phá, chủ yếu là giới nhân viên văn phòng đang sống ở những căn hộ hạn chế về diện tích nên rất khó để đầu tư, mua sắm các mặt hàng nội thất truyền thống.

Ngoài ra, Đoàn Thế Vinh cũng đang tích cực tiếp cận nhóm khách hàng dự án, đặc biệt là thị trường căn hộ có diện tích dưới 60m2, cũng như hướng đến việc cung ứng giường đa năng cho bệnh viện, ký túc xá, ki-ốt ?

Nói về kế hoạch mở rộng hoạt động của Công ty, ông chủ Treo Leo cho biết: “Trong hai năm tới, chúng tôi sẽ đạt con số 10 showroom chuyên phục vụ cho bán lẻ và tại mỗi tỉnh, thành phía Nam sẽ có một “master franchise”. Đây là mục tiêu khá thách thức nhưng với những gì đã và đang diễn ra, tôi nghĩ thị trường nội thất đa năng vẫn còn bỏ ngỏ, cung chưa đáp ứng được cầu”.

Hiện, nội thất Treo Leo cũng đã nhượng quyền thương hiệu cho đối tác đầu tiên ở Bình Dương, khởi đầu mục tiêu tăng cường độ nhận diện thương hiệu.

Khi mọi thứ đã ổn định, Vinh và các cộng sự sẽ dành nhiều thời gian hơn cho công tác nghiên cứu, phát triển (R&D) nhằm nâng cấp cơ chế vận hành của các sản phẩm hiện tại, đồng thời tạo ra các mẫu thiết kế mang tính khác biệt bên cạnh con số 27 mẫu đang lưu hành trên thị trường hiện nay.

TheoDoanh Nhân Sài Gòn

Ý kiến của bạn