Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Năm - 24/09/2020
Thứ Ba, 25/12/2012, 05:35 | Nam Nguyễn

Hành trang đến với các tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ

Ngày 27/12/2012, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN phối hợp với báo Sinh Viên Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Đối thoại hướng nghiệp dành cho sinh viên tại trường ĐH Ngoại Thương với chủ đề Hành trang đến với các tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ.

Tham dự chương trình có đại diện Ban Bí thư T.Ư sinh viên tại trường Đại học Ngoại Đoàn, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN, Ban biên tập báo Sinh Viên Việt Nam, Ban Giám hiệu trường ĐH Ngoại thương…

Hành trang đến với các tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ

Hành trang đến với các tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ

Mục đích của chương trình là giới thiệu cho các bạn sinh viên về các công ty đa quốc gia Hoa Kỳ, môi trường làm việc, yêu cầu nhân sự cũng như nhu cầu nhân lực trong những năm tới đây. Thông qua buổi đối thoại, BTC mong muốn khơi dậy đam mê, cảm hứng của sinh viên và giúp các em định hướng đúng đắn về nghề nghiệp, hướng đi của mình.

Hội đồng kinh doanh Hoa KỳASEAN (US-ASEAN Business Council, www.us-asean.org) là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington, D.C., đại diện cho gần 130 tập đoàn thành viên, phần lớn trong số đó nằm trong danh sách 100 công ty hàng đầu Hoa Kỳ do tạp chí Fortune bình chọn. Các công ty thành viên của Hội đồng hoạt động trong những ngành kinh tế đa dạng, năng động và có ảnh hưởng nhất nước Mỹ như hàng không vũ trụ, công nghệ thông tin, truyền thông, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ sinh học, dược phẩm, thiết bị y tế, năng lượng, máy công nghiệp, v.v… Hiện có gần 100 công ty trong số này đang hoạt động với các quy mô khác nhau ở Việt Nam.

Yếu tố con người là quyết định trong mô hình kinh doanh của đại đa số các công ty Hoa Kỳ. Chính vì vậy, một trong những đặc điểm nổi bật của các tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ là chú trọng đến phát triển chất lượng nguồn nhân lực địa phương để thay thế các chuyên gia nước ngoài. Điều này vừa là thách thức, vừa là cơ hội lớn đối với Việt Nam. Thách thức ở chỗ yêu cầu về nhân lực rất khắt khe. Các công ty này không có tiêu chuẩn riêng (ưu tiên) cho Việt Nam, mà chỉ áp dụng một tiêu chuẩn duy nhất cho hệ thống toàn cầu của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe đó, cơ hội phát triển trong tập đoàn của bạn là không giới hạn. Hiện ở Việt Nam, Hoa Kỳ là nước có số lượng lớn nhất các công ty đa quốc gia mà người Việt nắm giữ vị trí quản lý cao nhất.

Các công ty Hoa Kỳ là thành viên của Hội đồng rất mong muốn được chia sẻ với giới trẻ Việt Nam tầm nhìn, triết lý kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp và các giá trị của mình nhằm giúp các bạn có thêm thông tin để đưa ra các lựa chọn đúng đắn về định hướng nghề nghiệp và con đường phát triển của mình sau này.

Khách mời của chương trình lần này là lãnh đạo và một số nhân viên trẻ sáng giá đến từ Honeywell, Microsoft, IBM, KPMG, General Electric, v.v… Là những người rất tâm huyết với Việt Nam, họ chia sẻ với các bạn sinh viên trải nghiệm cá nhân về việc làm thế nào để nâng cao tính cạnh tranh và khẳng định vị trí quốc tế của nguồn nhân lực Việt.

sinhvienspace.com – nguồn svvn.vn

Ý kiến của bạn