Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Sáu - 25/09/2020
Thứ Năm, 12/09/2013, 04:02 | An Smile

Video review: Asus Lamborghini VX7

Giá thành cao là một yếu tố quan trọng làm giảm bớt sự hấp dẫn của VX7. Asus đòi người mua phải móc túi 2000 Euro (60 triệu) cho chiếc laptop chơi game này, đắt hơn khoảng 500 euro (15 triệu) so với người anh em có cấu hình tương đương của nó- G53. Cái giá trên trời này chắc chắn không thể chỉ do các linh kiện mà VX được cung cấp. Mặc dù Asus cài đặt cho VX7 phần cứng mạnh mẽ và tân tiến nhất, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường những notebook không kém phần mạnh mẽ với giá thành chỉ hơn 1000 euro(ví dụ Medison Erazer X6813). Asus có vẻ như đã khai thác triệt để “hiệu ứng” Lamborghini.

Nhưng suy đoán vậy đã đủ. Hãy điểm qua các yếu tố quan trọng nhất của cấu hình máy. Hiện tại, chỉ có hai model VX7 với các linh kiện giống hệt nhau. Model VX-SZ083V màu da cam và VX7-SZ062V chúng tôi sử dụng cho bài review này

Phần cứng của VX7 bao gồm: Intel Core i7-2630QM, card đồ hoạ Nvidia GeForce GTX 460M, 16GB RAM và 2 ổ HD 750GB. Màn hình cho độ phân giải 1920×1080 hỗ trợ full HD cùng ổ đĩa quang Bluray (có thể burn đĩa CD và DVD).

 

 

Asus đã đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng khi phát triến VX7: một notebook với hiệu năng và thiết kế mạnh mẽ như một chiếc Lamborghini. Không nghi ngờ khi nhà sản xuất Đài Loan đã đạt được mục tiêu này. Các linh kiện high-end giúp VX7 đạt hiệu năng cao, 2 ổ đĩa với tổng dung lượng 1.5 TB cho phép người sử dụng thỏa thích lưu trữ dữ liệu, thêm vào đó ổ Bluray làm tăng thêm các tính năng multimedia.

Thích hay không thích thiết kế quá lạ của Asus là vấn đề thuộc về gout thẩm mỹ của mỗi người, dẫu vậy có đủ can đảm để tách biệt khỏi đám đông cũng là một điều đáng kính trọng. Tuy nhiên, vỏ máy của VX7 cũng có những yếu điểm như: bề mặt quá bóng dễ bám móng tay, các cổng kết nối bố trí khá thiếu hợp lý.

Nhìn chung, keyboard và touchpad tuy tạm chấp nhân được nhưng vẫn còn đó những khuyết điểm: khi typing có tiếng khó chịu, touchpad tạo cảm giác dít. Ngoài ra, chất lượng loa cũng chưa thỏa mãn những gì ta mong đợi ở một notebook trị giá tới 2000 euro.

Nhưng tựu chung, điểm yếu lớn nhất của VX7 là giá thành quá đắt đỏ. Asus không nên đặt giá quá 1400 euro cho notebook này. Danh sách các lời phàn nàn khá dài, chính vì vậy VX7 chưa nhận được gợi ý mua nào trên website của chúng tôi(notebookcheck.net). Trên thị trường có những sự lựa chọn khác- giá thấp hơn, tốt hơn và được phát triển tốt hơn như XMG P501 PRO của Schenker Notebooks.

An Smile – Sinh Viên Space – Nguồn : YouTube

Ý kiến của bạn