Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Thứ Hai - 21/09/2020
Thứ Tư, 25/09/2013, 04:21 | Trọng Trí Lê

YouTube có thêm tính năng comment liên kết với Google+, đưa những lời bình luận có liên quan lên đầu

Vintage_Youtube_Icon_by_pannpann
Google vừa cho biết rằng bắt đầu từ tuần này, họ sẽ bổ sung tính năng liên kết lời bình luận trên YouTube với mạng xã hội Google+. Nơi đầu tiên được áp dụng tính năng này đó là thẻ Discussion trên một kênh YouTube nào đó, và từ đây đến cuối năm sẽ mở rộng cho tất cả các video được đăng tải lên trang chia sẻ trực tuyến này. Vậy vì sao gọi là liên kết? Trước đây khi bạn đăng lời bình luận lên YouTube thì lời bình luận này chỉ xuất hiện ở YouTube mà thôi, còn với tính năng mới thì chúng sẽ vừa có mặt trên YouTube, vừa hiện trên ở tài khoản Google+ của chủ sở hữu kênh hoặc video. Ngược lại, bạn cũng có thể đăng comment lên một bài post có liên kết ở Google+, khi đó comment cũng tự động có mặt trên trang YouTube.

Một trong những lý do chính để Google tích hợp tính năng liên kết YouTube với Google+ nói trên là để hãng có thể sắp xếp lại các comment một cách hợp lý hơn. Theo Google, khi bạn xem một video nào đó, lời bình luận mà bạn mong chờ thường không phải là lời bình luận mới nhất. Nó có thể là nhận xét của một người nào đó đăng từ lâu rồi. Trước đây bạn sẽ phải cuộn rất nhiều thì mới thấy nó, còn bây giờ Google sẽ tự đẩy những lời bình luận “có liên quan” từ chủ sở hữu video, những người nổi tiếng, những người có thảo luận nhiều lên trên đầu. Những comment từ người lạ hoặc ít liên quan thì bị cho xuống dưới.

Bên cạnh đó, việc đăng lời bình luận có thể được tùy biến: hoặc cho tất cả mọi người cùng xem, hoặc chỉ cho những bạn bè trong các Circle trên Google+ xem. Ngoài ra, các phản hồi của một lời bình luận nào đó sẽ được xếp theo dạng thread, giống như trong Gmail nên dễ theo dõi hơn. Ngoài ra, chủ kênh hoặc chủ video sẽ có thêm một số công cụ mối để xem và chặn một số từ trước khi comment được đăng lên. Chế độ tự động chấp thuận từ một số người nhất định cũng sẽ được Google bổ sung trong tương lai.

Comment_tren_YouTube

Đăng lời bình luận lên YouTube….

... thì nó cũng sẽ xuất hiện trên Google, và tất nhiên chiều ngược lại cũng đúng

… thì nó cũng sẽ xuất hiện trên Google, và tất nhiên chiều ngược lại cũng đúng

Sinh Viên Space – Theo YouTuBe

Ý kiến của bạn