Sinh Viên Việt Nam - Nơi Tôn Vinh Giá Trị Thực học & Thực hành

Gửi bài viết và đăng tin
Chủ Nhật - 27/09/2020
Thứ Hai, 16/09/2013, 04:21 | Trọng Trí Lê

Di động lên ngôi, giới trẻ nên làm gì?

Người dùng đang xa rời các thiết bị công nghệ cũ như PC để chuyển qua các thiết bị di động nhiều hơn. Đây là xu hướng công nghệ mạnh mẽ ở Việt Nam được ghi nhận từ đầu năm 2013. Với trào lưu di động, xu hướng lướt web và thực hiện công việc qua mobile tăng mạnh, quảng cáo trên Internet và điện thoại di động chiếm đến 85% thị phần với tốc độ tăng xấp xỉ 30% ( theo Kantar Media Việt Nam)
Theo hãng nghiên cứu thị trường Flurry (Mỹ), Việt Nam xếp thứ 2 thế giới về tốc độ tăng trưởng smartphone và máy tính bảng. Mức tăng trưởng đạt 266%

Những con số lạc quan về mobile mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp

Những con số lạc quan về mobile mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp

Lựa chọn nghề nghiệp với xu hướng mobile
Nghề Lập trình di động liệu có phải sự lựa chọn nghề nghiệp “thông minh” và bền vững cho tương lai? Câu trả lời là “có” và thậm chí, đây sẽ là đại diện tiêu biểu cho xu hướng lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai bởi thay vì PC là trung tâm như trước kia, Smartphone ngày càng thông minh và “hiểu” chủ nhân nhiều hơn, đang trở thành trợ lý cá nhân “phải có” trong “kỷ nguyên di động” này.
“Do nhu cầu của thị trường đang chuyển hẳn sang mobile nên đây là thời điểm tốt nhất để các bạn lập trình viên yêu thích công nghệ có thể dấn thân, học hỏi, phát triển nghề nghiệp, lập danh tạo thế, kiếm tiền trên chính đam mê của mình.”- Ông Trương Hoàng Nam, iOS Teamleader, Công ty Mecorp cho biết.
Trên thế giới, nhiều bạn trẻ đã bắt kịp xu hướng này và đạt được những thành công rực rỡ, điển hình là Nick D’Aloisio – thiếu niên 17 tuổi người Anh trở thành triệu phú nhờ bán một ứng dụng đọc văn bản dành cho smartphone cho Yahoo.

Số tiền mà Yahoo trả cho nhóm của D'Aloisio là khoảng 30 triệu USD

Số tiền mà Yahoo trả cho nhóm của D’Aloisio là khoảng 30 triệu USD

Và cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên, khi tại Việt Nam, chưa ra trường, nhưng với kho ứng dụng của mình, hàng tháng chàng trai 20 tuổi Cao Văn Hoàng (Học viên VTC Academy) có thu nhập trung bình hơn 1.500 USD.

“Vina Story @chiA sẻ chuyện hay”- một ứng dụng của Cao Văn Hoàng- Học viên VTC Academy

“Vina Story @chiA sẻ chuyện hay”- một ứng dụng của Cao Văn Hoàng- Học viên VTC Academy

Thông thường, một lập trình viên mất khoảng hai tuần đến vài tháng để tạo ra một ứng dụng. Nếu bạn tạo một ứng dụng và nó mang lại cho bạn 100 USD mỗi ngày, cung cấp cho bạn 3000 USD một tháng. Số tiền này sẽ đến “mọi lúc, mọi nơi”, cho dù bạn đang say ngủ, đang chơi game, hay thậm chí đang ngồi học, cafe…
Nếu bạn tạo ra 10 ứng dụng có lợi nhuận như trên, bạn có thể có 360.000 USD/ năm và hơn thế nữa…
Đây là điều những ai đam mê và được đào tạo bài bản có thể làm với các ứng dụng.

4

Game mobile sẽ “vượt mặt” trò chơi PC?
Với sự phát triển như vũ bão và “bùng nổ” thị trường của smartphone, sự ra đời của game di động là tất yếu. Thay vì chỉ ngồi một chỗ gắn chặt với chiếc máy tính cá nhân, game thủ có thể thỏa mãn đame mê chơi game mọi lúc mọi nơi. So với PC, có thể mobile không phải là môi trường chơi game mạnh mẽ nhiều tính năng nhất, nhưng mobile lại là một thiết bị “luôn bên mình” của mọi người.
Năm 2013 được kỳ vọng là thời điểm bứt phá của thị trường game mobile, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Cùng với xu hướng mobile, nghề lập trình game, thiết kế 3D game càng trở nên hot và game mobile ngày càng trở thành một mảnh đất màu mỡ và sôi động “không thể không khai phá”

5

Đào tạo chưa theo kịp làm cho nhân lực chất lượng khan hiếm
Nắm bắt xu hướng mobile, VTC đã đúc kết kinh nghiệm và thế mạnh thực tiễn, xây dựng nên chương trình Mobile Application Development, game development, 3D Game Design. “Mục đích đầu tiên là đảm bảo nguồn cung nhân sự theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Tiếp đến là đáp ứng chuyên gia chất lượng cao cho xu thế mobile thay thế dần PC trong tương lai gần sắp tới” bà Thái Thị Thanh Huyền – Giám đốc VTC Academy TP.HCM chia sẻ. Để giữ người giỏi, Các doanh nghiệp đặt hàng VTC Academy đưa ra chính sách hấp dẫn khi cam kết sẽ nhận học viên đạt trình độ khá giỏi ngay sau khóa học với mức lương khởi điểm 10 triệu/tháng.

Ant farm- VTC Academy được thiết kế như 1 studio chuyên nghiệp với cấu hình khủng, tần suất hoạt động 24h

Ant farm- VTC Academy được thiết kế như 1 studio chuyên nghiệp với cấu hình khủng, tần suất hoạt động 24h

Tấn công” xu hướng mobile
Cơ hội để học tập những ngành đón đầu xu hướng theo chất lượng Quốc tế ngay tại Việt Nam là cơ hội có một không hai.
Từ 5/9 đến hết 30/9, khi đăng ký học những ngành học “xu hướng” kể trên, 30 thành viên Tinh Tế đầu tiên sẽ được:
– Ưu đãi 20% học phí (10-12 triệu/ khóa)
– Tặng các phiếu học bổng ( 8 triệu- 6 triệu- 5 triệu- 3 triệu)
– Tặng ngay: Ba lô sành điệu, Áo thun thời trang, Áo mưa phong cách cùng nhiều phương tiện hỗ trợ hấp dẫn khác.

 7

LINK ĐĂNG KÝ : http://academy.vtc.vn/dk/hocbongkhaitruong
Chi tiết liên hệ: Trung tâm công nghệ và nội dung số- VTC Academy
Hà Nội: (04) 6681 0042- (04) 6681 0046
TPHCM: (08) 62 55 62 62 – (08) 62 55 88 66

Website: http://academy.vtc.vn/

Sinh Viên Space – Theo Tinh Tế

Ý kiến của bạn